Thứ hai, 24/09/2018 10:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xây dựng con người văn hoá

09/12/2010, 10:52 (GMT+7)

Con đường nhựa phẳng phiu, hai bên là những cánh đồng lúa hè thu muộn đang vào thu hoạch, biểu hiện sức sống mới đang tràn về.

Con đường nhựa phẳng phiu chạy thẳng về xã Vĩnh Hựu, cách trung tâm huyện lỵ Gò Công Tây (Tiền Giang) 4 km, hai bên là những cánh đồng lúa hè thu muộn đang vào thu hoạch, biểu hiện sức sống mới đang tràn về. Là xã bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh nên mục tiêu của xã là ra sức xây dựng và phát triển kinh tế nhằm chăm lo đời sống cho nhân dân.

Cổng chào đầu xã Vĩnh Hựu.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm, ý thức tự lực tự cường, phát huy truyền thống xã anh hùng lực lượng vũ trang, Đảng bộ nhân dân xã Vĩnh Hựu luôn chung sức chung lòng, đoàn kết nhất trí đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; từng bước xây dựng các tiêu chí để đạt tiêu chuẩn là xã văn hóa, tiến tới xây dựng NTM. 

Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đang được triển khai thực hiện mang lại nhiều hiệu quả, sức sống mới ở nông thôn. Hiện nay, xã có 5/5 ấp đã được tái công nhận ấp văn hóa. Hàng năm có 100% hộ đăng ký các tiêu chuẩn gia đình văn hóa; được xét công nhận đạt hơn 85%. 5/5 ấp đều có đội văn nghệ và một đội văn nghệ xã. Ngoài ra, xã thành lập nhóm thơ Hương đất Giồng với 13 thi hữu thường xuyên tổ chức giao lưu ra mắt được 8 tập thơ với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước.

Vĩnh Hựu ngày càng xuất hiện những con đường đẹp như thế này.

Phong trào thể dục thể thao của xã ngày càng phát triển mạnh. Hiện xã có 7 điểm sinh hoạt TDTT. Mỗi ấp đều có đội bóng chuyền và bóng đá. Nhờ vậy mà số người rèn luyện thể thao không ngừng tăng lên, tính đến cuối năm 2009 có gần 4.000 người tham gia tập luyện TDTT. Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã cũng thường xuyên phối hợp với Ban vận động của ấp tuyên truyền phát động nhân dân trên địa bàn xây dựng cảnh quan và môi trường xanh - sạch - đẹp, trồng hàng rào cây xanh...   

Ông Đỗ Tấn Thận, Bí thư Đảng ủy, nhận xét: Muốn xây dựng xã văn hóa thì cần phải xây dựng con người văn hóa, gia đình văn hóa, môi trường, cảnh quan văn hóa. Chủ trương xây dựng xã văn hóa là rất cần thiết nên thời gian qua luôn được bà con đồng tình hưởng ứng. Để đảm bảo cho kế hoạch xây dựng xã văn hóa, ngoài sự quan tâm chỉ đạo cũng như đầu tư của lãnh đạo cấp trên, địa phương chúng tôi đã có sự nỗ lực rất lớn trong việc tuyên truyền, phát động, nhằm nâng cao ý thức của người dân. Hiện nay, chúng tôi đang gấp rút hoàn chỉnh các thiết chế văn hóa, đầu tư các hạng mục còn lại, quyết tâm hoàn thành để được công nhận là xã văn hóa như kế hoạch đã đề ra.

T.NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận