Givaudan (công ty lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp hương liệu và nước hoa) và Bühler (nhà cung cấp công nghệ thực phẩm hàng đầu) vừa công bố việc xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm chế biến từ thực vật đặt tại Singapore vào cuối năm 2020.
Trung tâm nói trên được đặt tại Givaudan Woodlands (Singapore), do Givaudan và Bühler cùng điều hành, gồm một nhà máy thí điểm có thiết bị chế biến và ép đùn Bühler, phòng thí nghiệm, nhà bếp và hương vị của Givaudan. Nhà máy sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia từ cả hai công ty.
Có rất nhiều tiềm năng thị trường cho các sản phẩm từ thực vật trong những năm tới ở châu Á, đặc biệt là ngành thịt thay thế. Chuyên gia kết hợp của Givaudan và Bühler trong việc phát triển và sản xuất thực phẩm dựa trên thực vật, sẽ cho phép các phạm vi mới phục vụ thị hiếu châu Á, kỳ vọng về kết cấu và kỹ thuật nấu ăn,
Theo ông Fabio Campanile, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ tại Givaudan, ban đầu Trung tâm sẽ tập trung vào các sản phẩm ép đùn, vì đây là công nghệ chính để phát triển các sản phẩm thay thế thịt đích thực.