Thứ hai, 14/10/2019 11:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ

10/03/2015, 09:11 (GMT+7)

Chiều 9/3, Bộ Y tế có văn bản khẩn yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ. 

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ
Ảnh minh họa

Thông tin trên được nêu rõ trong công văn khẩn Bộ Y tế gửi các Sở Y tế, các đơn vị y tế về việc triển khai điểm tiêm vắc xin tiêm chủng mở rộng tại cơ sở tiêm chủng dịch vụ.

Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ tiêm chủng dịch vụ và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu các cơ sở tiêm chủng dịch vụ không thực hiện việc cung ứng hoặc không bảo đảm đủ các vắc xin phòng các bệnh thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng mà cơ sở đó thực hiện tiêm chủng dịch vụ.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, hiện nay, do việc cung cấp vắc xin 6 trong 1 và 5 trong 1 của các Công ty Glaxo SmithKline và Sanofi Pasteur bị gián đoạn nên đã làm cho việc cung ứng dịch vụ tiêm chủng ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng không đáp ứng được nhu cầu của nhân dân đối với các loại vắc xin trên. Tình trạng trên xảy ra ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

ĐV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận