| Hotline: 0983.970.780

Xuất khẩu gỗ và lâm sản 7 tháng đầu năm ước đạt hơn 6 tỷ USD

Chủ Nhật 28/07/2019 , 10:43 (GMT+7)

Theo Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN-PTNT, giá trị xuất khẩu lâm sản tháng 7/2019 ước đạt hơn 890 triệu USD.

Giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản tháng 7/2019 ước đạt 893 triệu USD.

Với giá trị xuất khẩu đạt được trong tháng 7 đã đưa kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản trong 7 tháng đầu năm 2019 ước đạt trên 6 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt khoảng 5,657 tỷ USD. Xuất siêu lâm sản đạt 4,574 tỷ USD.

Đặc biệt, theo báo cáo của Tổng cục Lâm nghiệp, tính đến ngày 28/7, cả nước có 1.342 chủ rừng là tổ chức được hưởng tiền Dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) với số tiền đã giải ngân xấp xỉ 2.000 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch.

Hỗ trợ người dân tạo tài khoản ngân hàng để nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Điểm mới nhất là toàn bộ số tiền chi trả DVMTR đến nay đều qua tài khoản ngân hàng (chiếm 100%). Trong đó, đối với hộ gia đình cá nhân, cộng đồng, nhóm hộ được giao rừng đã mở được trên 44.000 tài khoản ngân hàng và giao dịch thanh toán điện tử để giải ngân được gần 160 tỷ đồng; Hộ gia đình cá nhân, cộng đồng, nhóm hộ được khoán quản lý bảo vệ rừng đã mở được 8.730 tài khoản ngân hàng và giao dịch thanh toán điện tử để giải ngân được trên 144 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Lâm nghiệp, vệc ứng dụng công nghệ thanh toán điện tử trong chi trả dịch vụ môi trưởng rừng qua tài khoản ngân hàng hoặc giao dịch thanh toán điện tử được đánh giá là phù hợp với thực tiễn và xu thế chung.

Đồng thời, với cách chi trả này tiền dịch vụ môi trường rừng sẽ đến tận tay người nhận một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, an toàn và minh bạch nên chi trả dịch vụ môi trường rừng đang ngày càng khẳng định là nguồn tài chính quan trọng, bền vững.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng trồng hàng nghìn cây keo lai Xuân Tân Sửu

Cao Bằng trồng hàng nghìn cây keo lai Xuân Tân Sửu

Hàng trăm cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia trồng hàng nghìn cây keo lai nuôi cấy mô tại nhiều địa phương nhân Tết trồng cây năm 2021.

Vườn Quốc gia Vũ Quang cứu hộ khỉ mặt đỏ và trăn đất

Vườn Quốc gia Vũ Quang cứu hộ khỉ mặt đỏ và trăn đất

Hai cá thể khỉ mặt đỏ và một con trăn đất được người dân bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) để thả về môi trường tự nhiên.

Cao Bằng cam kết đủ nước sạch để dân Lục Khu đón Tết

Cao Bằng cam kết đủ nước sạch để dân Lục Khu đón Tết

Theo ông Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Quảng, nếu người dân Lục Khu thiếu nước sinh hoạt, huyện sẽ chở nước sạch tận nơi giúp người dân vui xuân đón Tết.