Chủ nhật, 25/08/2019 11:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xúc miệng bằng dung dịch Flour, 45 học sinh tiểu học nhập viện

11/01/2019, 20:16 (GMT+7)

Ngày 11/1, Bác sĩ Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận 45 em học sinh Trường tiểu học Khánh Bình (H.Trần Văn Thời) vào kiểm tra, điều trị nghi do bị ngộ độc Flour.

Hiện các em đang được các Y, Bác Sỹ Bệnh viện huyện Trần Văn Thời chăm sóc theo dõi

Theo Bác sỹ Tạo cho biết, trong 45 em học sinh trên, có 17 em học sinh có triệu chứng nôn ói, đau bụng dữ dội nên phải truyền nước. Còn lại một số em nhẹ, bác sĩ của bệnh viện cho uống sữa, nằm theo dõi. Hiện tai, tình trạng các em đều tạm ổn.

Thông tin ban đầu, sáng 11/1, Trường tiểu học Khánh Bình (H.Trần Văn Thời) tổ chức cho các em học sinh xúc miệng bằng dung dịch Flour để phòng ngừa sâu răng.

Tuy nhiên, sau khi xúc miệng bằng dung dịch này, 45 em học sinh bắt đầu có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng, vật vã,…nên các giáo viên của trường đã đưa các em vào bệnh viện địa phương để kiểm tra, điều trị.

Bệnh viện Đa khoa H.Trần Văn Thời tiếp nhận khoảng 45 em học sinh này, cho nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng,…. Theo chuẩn đoán và theo dõi các em có thể bị tình trạng ngộ độc Flour.

Hầu hết các em học sinh đều có chung 1 triệu chứng như nôn ói, đau bụng...

Bác sĩ Nguyễn Văn Thạnh, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Trung tâm Y tế H.Trần Văn Thời thông tin: “Chương trình nha học đường là chương trình cho học sinh xúc miệng bằng dung dịch Flour để phòng sâu răng. Chương trình này do Trung tâm Y tế huyện cấp cho Trạm Y tế các xã để phân bổ xuống các điểm trường”.

Theo bác sĩ Thạnh, hàng tuần, các em học sinh được xúc miệng bằng dung dịch Flour 1 lần/tuần. Tuy nhiên, cô phụ trách y tế học đường của trường này mới nghỉ hộ sản (ngày 1/1 – PV) nên giao lại cho 1 thầy (chưa được tập huấn – PV) cho các em học sinh uống. Qua kiểm tra, quá trình pha dung dịch là đảm bảo đúng quy định (1 gói/10 lít nước).

“Trong quá trình hướng dẫn cho các em học sinh uống, thầy này hướng dẫn chưa kĩ nên có một số em sau khi xúc miệng bằng dung dịch không xúc miệng lại bằng nước mà uống nước vào, còn một số em tự động nuốt luôn nên xảy ra chuyện”, bác sĩ Thạnh cho biết.

Cũng theo bác sĩ Thạnh, loại dung dịch này không phải là loại độc nhưng nếu nuốt phải sẽ gây kích hoạt dạ dày gân nôn ói, đau bụng. Do còn một số em được gia đình, giáo viên chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh nên chưa thống kê chính xác số lượng các em bị nghi ngộ độc Flour.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận