Thứ bảy, 23/06/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Yêu" nhiều thì... yếu

30/08/2010, 15:32 (GMT+7)

Các nhà khoa học khuyến cáo không nên sex quá 3 lần/1 tuần để tránh tổn thương tới sức khỏe...

Ảnh minh họa
Mọi người vẫn nghĩ "chuyện ấy" mang lại sức khoẻ và sinh lực cho con người. Tuy nhiên, những nghiên cứu khoa hoc đã chỉ ra sự thật về những ảnh hưởng của tình yêu đối với đời sống và sức khỏe của con người.

Theo nhận định của Chuyên gia sức khoẻ giới tính người Mỹ L.B.Hvan, khi đạt đến tột đỉnh của cực khoái cơ thể sẽ tự tiết ra endorphin - chất tương tự như morphine làm cho cơ thể thăng hoa tột đỉnh và tác động tới cơ thể tương tự như heroin.

Heroin khi đi qua màng tế bào sẽ được phân phối đều ra cho các tế bào trong cơ thể còn endorphin lại chỉ tác động đến não bộ, tác động trực tiếp tới các tế bào não và hệ thần kinh trung ương.

Do vậy, nếu sử dụng quá liều endorphin do hoạt động tình dục thường xuyên có thể sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho tế bào não, gây tổn thương não và hệ thần kinh trung ương.

Không chỉ vậy, “sex quá liều” còn có thể dẫn tới sự phá huỷ quá trình lưu thông máu lên não, xuất huyết tiểu cầu não. Tất cả các yếu tố này có thể dẫn tới ung thư não.

Bằng cách khảo sát, các nhà khoa học Mỹ cũng đã phát hiện ra rằng giữa căn bệnh viêm thận và sự quá độ trong chuyện phòng the có mối quan hệ mật thiết với nhau. Từ đó, các nhà khoa học kết luận, sex quá độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm thận thường gặp nhất.

Từ các kết quả khảo sát cũng như những nghiên cứu trên, các nhà khoa học khuyến cáo không nên sex quá 3 lần/1tuần. Thông thường, mỗi tuần sinh hoạt tình dục từ 4-5 lần hoặc thời gian làm “chuyện ấy” quá dài đều có thể coi là “quá độ”.

Ngoài ra, khi sex quá độ, các vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào niệu đạo thậm chí là lên tận bàng quang khiến cho phần lớn phụ nữ bị viêm đường tiết niệu. Thêm vào đó, những thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh như thường xuyên thay đổi bạn tình hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai cũng dễ gây ra viêm đường tiết niệu.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận