Thứ tư, 23/05/2018 06:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé trai có 4 tay, 4 chân

16/04/2014, 21:10 (GMT+7)

Các bác sĩ ở Trung Quốc mới đây đã phẫu thuật thành công nhằm cắt bỏ các chi thừa cho một bé trai sơ sinh có 4 tay và 4 chân.

Bé trai có 4 tay, 4 chân trước khi được phẫu thuật.

Bé trai có 4 tay, 4 chân trước khi được phẫu thuật.

Bốn ngày sau ca phẫu thuật, bé trai này hiện đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở phía Nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Bé trai 13 ngày tuổi này sinh ngày 2/4 vừa qua ở Huệ Châu. Em bé phần thân dính liền với bé song sinh không đầu.

Yu Jiakang, bác sĩ phẫu thuật chính tại Trung tâm Y tế Phụ nữ và Trẻ em Quảng Châu, cho biết: “Chúng có khả năng là anh em song sinh, nhưng một bé chưa phát triển hoàn thiện và bị khuyết”.

Cặp song sinh dính liền này chỉ nặng hơn 3kg trước khi được phẫu thuật, thai nhi song sinh bị cắt bỏ nặng 0,6 kg.

Theo trang tin điện tử Global Times, trước khi phẫu thuật, bé trai này được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh và viêm phổi.
 
Bé trai có 4 tay, 4 chân trước khi được phẫu thuật.

Cha của đứa bé, anh Chen, cho hay anh đã đưa con trai mình đến các bệnh viện gần nhà nhưng không ai có thể đưa ra lý do khiến bé trai bị dị dạng.

Anh Chen đã đổ lỗi cho mình vì không chăm sóc tốt vợ con trong quá trình mang thai: “Tôi chỉ quan tâm đến công việc của mình. Tôi chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền thay vì đưa cô ấy đến bệnh viện kiểm tra”.

Tháng 8 năm trước, một bé 8 tháng tuổi có 2 đầu tại Ấn Độ đã được phẫu thuật loại bỏ chiếc đầu thừa.

Các bác sĩ ở Ấn Độ cho biết, chiếc đầu thừa này là một phần của đứa trẻ song sinh, nặng gần 1kg và đã có mô não. Đứa trẻ này mắc phải căn bệnh thoát vị màng não, một dạng bệnh hiếm gặp chỉ xuất hiện ở 40.000-45.000 trẻ.

NGUYỄN THÚY (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận