| Hotline: 0983.970.780

Chuối U Minh Thượng VietGAP

Thứ Năm 24/07/2014 , 08:15 (GMT+7)

Giống chuối được nông dân nơi đây trồng nhiều là xiêm trắng, giá bán hiện nay từ 5.000 - 5.600 đồng/nải (trung bình 7 nải/buồng). 

Ngày 22/7, tại hội trường UBND huyện U Minh Thượng (Kiên Giang), Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 đã tổ chức công bố và trao chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP cho Tổ hợp tác SX chuối U Minh Thượng. Tổng diện tích được chứng nhận là 21,1 ha, với 16 hộ nông dân ở xã An Minh Bắc và Minh Thuận tham gia.

Quy trình SX chuối theo tiêu chuẩn VietGAP do Trung tâm KN-KN Kiên Giang phối hợp với GS.TS Võ Thị Gương (Trường ĐH Cần Thơ) xây dựng và chuyển giao cho nông dân, nguồn kinh phí thực hiện do Sở KH-CN tỉnh Kiên Giang cấp.

TS. Nguyễn Xuân Niệm, PGĐ Sở KH-CN Kiên Giang cho biết, thời gian tới Sở sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhãn hiệu tập thể cho Tổ hợp tác SX chuối U Minh Thượng và có thể nâng lên tiêu chuẩn GlobalGAP để hướng đến XK. Cần nghiên cứu mô hình kết hợp trồng thêm một số loại cây trong vườn như trồng gừng và nuôi cá nước ngọt dưới mương để nâng cao thu nhập cho người dân trên cùng diện tích canh tác.

Huyện U Minh Thượng có khoảng 600 ha trồng chuối, tập trung chủ yếu ở 2 xã vùng đệm Vườn Quốc gia U Minh Thượng là Minh Thuận và An Minh Bắc. Giống chuối được nông dân nơi đây trồng nhiều là xiêm trắng, giá bán hiện nay từ 5.000 - 5.600 đồng/nải (trung bình 7 nải/buồng). Mỗi ha chuối cho thu nhập khoảng 70 triệu đồng/năm, trừ chí phí nông dân còn lãi 50 triệu đồng/ha/năm.

Xem thêm
Hòa Bình có trên 6.000 cơ sở chăn nuôi nằm trong khu vực không được phép

Chăn nuôi là một trong những thế mạnh của tỉnh miền núi Hòa Bình với giá trị sản xuất cả năm 2023 ước đạt 4.130 tỷ đồng.

Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.