Thứ tư, 23/05/2018 06:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

OSCE bị tố tiết lộ vị trí đóng quân của Ukraine cho Nga

12/11/2014, 08:12 (GMT+7)

Phía quân đội Nga đã biết được chi tiết về các vị trí đặt pháo và xe tăng của các lực lượng an ninh Ukraine gần làng Karlivka thuộc vùng Donetsk.

OSCE bị tố tiết lộ vị trí đóng quân của Ukraine cho Nga

Hãng thông tấn Ukraine là Ukrinform trích lại bài báo của ZN.UA trong đó nói rằng các chuyên gia giám sát đặc biệt của OSCE (Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu) hôm 10/11 đã gặp gỡ với đại diện của Ukraine và Nga và tiết lộ các thông tin về vị trí đóng quân của quân đội Ukraine.

Theo tờ báo này cho biết, sau cuộc gặp tại “trung tâm kiểm soát và phối hợp chung”, thì phía quân đội Nga đã biết được chi tiết về các vị trí đặt pháo và xe tăng của các lực lượng an ninh Ukraine gần làng Karlivka thuộc vùng Donetsk.

Tờ báo này đưa tin OSCE đã phàn nàn về việc trên đường họ đến trụ sở ATO (Chiến dịch chống khủng bố nhằm những người ly khai ở miền Đông của chính phủ Ukraine từ tháng 4), quân đội Ukraine đã bắt một nhóm giám sát của OSCE yêu cầu xuất trình giấy tờ và 2 tiếng rưỡi sau mới để cho họ đi.

Cũng theo tờ báo trên, OSCE cho biết họ muốn duy trì hoạt động hợp tác với cái gọi là “trung tâm kiểm soát và phối hợp chung” này. Trung tâm hoạt động trên cơ sở cùng với các đại diện của OSCE, các Lực lượng Vũ trang của Ukraine và Lực lượng Vũ trang của Nga, lực lượng mà theo tờ báo này nói là đang hỗ trợ cả về chính trị và quân sự cho quân ly khai.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận