Thứ năm, 22/08/2019 11:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

3 mũi quân Kiev đang bị vây khốn ở Donetsk

25/08/2014, 19:20 (GMT+7)

Bản tin cập nhật lúc 20h25 ngày 25/8 theo giờ Hà Nội của Itar-Tass cho biết, quân đội Ukraine tại Yelenovka đã thất thủ. Có tin hỏa lực của Ukraine bị bao vây và vô hiệu hóa gồm 40 xe tăng, 100 thiết bị pháo các loại, hơn 100 xe thiết giáp chở quân, 50 hệ thống hỏa tiễn đa nòng Uragan và Grad, hơn 60 súng cối, hơn 2.000 binh sĩ.../ Kiev chi 3 tỷ USD nâng cấp quân đội đánh quân ly khai

3 mũi quân Kiev đang bị vây khốn ở Donetsk

Mũi quân thứ ba của quân đội Ukraine đang bị lực lượng ly khai vây khốn ở khu vực các thị trấn Stepanovka, Amvrosiyevka, Stepano-Krynka thuộc ngoại ô Donetsk, Novorossiya - hãng tin của nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk cho biết.

Cuộc bao vây diễn ra cả sáng thứ Hai, 25/8.

Đêm trước đó, hai mũi tấn công chủ lực khác của Ukraine đã giao tranh ác liệt với lực lượng ly khai nhưng không phá được vòng vây. Cuộc giao tranh xảy ra ở các quận và thị trấn Voikovsky, Kuteinikovo, Blagodatnoye, Alekseyevskoye, Uspenka, Ulyanovskoye.

Tổng cộng 3 nhóm tấn công này của Ukraine bị bao vây và vô hiệu hóa gồm 40 xe tăng, 100 thiết bị pháo các loại, một cơ số lớn xe thiết giáp chở quân, 50 hệ thống hỏa tiễn đa nòng Uragan và Grad, hơn 60 súng cối.

Các cuộc tấn công chớp nhoáng của lực lượng ly khai cũng diễn ra ở Yelenovka, Novorossiya đưa tin.

Bản tin cập nhật lúc 20h25 ngày 25/8 theo giờ Hà Nội của Itar-Tass (Nga) cho biết, quân đội Ukraine tại Yelenovka đã thất thủ.

Không tính số quân chạy thoát, lực lượng ly khai bắt được 3 binh sĩ Chính phủ, 3 khẩu Rapira chống tăng cùng đạn, một thiết giáp đa chức năng có ụ súng đất đối không Zu-23-2 cùng nhiều xe chở quân.

Tại các khu vực đông dân cư khác là Novodvornoye, Agronomicheskoye, Novokaterinovka, Osykovo, Klyonovka, Stroitel và Leninskoye, lực lượng ly khai đã làm "tịt ngòi" 60 súng phóng lưu, khoảng 100 xe thiết giáp cùng 2.000 binh sĩ Ukraine bị chôn chân tại chỗ.

Tiểu đoàn thiện chiến Dnepr-1 được cử đến hỗ trợ các toán quân bị bao vây cũng bị chặn đứng ở khu vực Novoazovsk mà quân ly khai lập trạm kiểm soát. 

Trong khi đó có tin lực lượng phòng vệ Donetsk đã thay đổi chiến thuật để chống lại quân đội Chính phủ. Chiến thuật được chuyển từ hoạt động của các toán quân nhỏ đánh lui theo lối du kích sang các cuộc phản công quy mô lớn mang tính chiến dịch.

Bộ Quốc phòng của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk tuyên bố chiến dịch tổng tấn công để khẳng định sức mạnh của họ.

Trong khi đó, quân đội Ukraine tuyên bố đã hủy diệt 8 xe tăng của quân ly khai cùng 10 xe chiến đấu cơ động và 250 tay súng.

Cũng trong ngày 25/8, Itar-Tass đưa tin tiếng pháo rền vang ở nhiều khu vực thuộc Donetsk.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận