Thứ sáu, 19/04/2019 09:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

4.000 tay súng Nga đang chiến đấu cạnh quân ly khai Donetsk

28/08/2014, 14:33 (GMT+7)

"Nhiều người đã rút đi, nhưng phần lớn vẫn ở lại", Thủ tướng tự phong Alexander Zakharchenko nói trên kênh truyền hình Nga Rossiya 24./ Nga thừa nhận lính của họ xâm nhập lãnh thổ Ukraine

4.000 tay súng Nga đang chiến đấu cạnh quân ly khai Donetsk

Thủ tướng của Nước cộng hòa nhân dân Donetsk tự phong, ông Alexander Zakharchenko vừa cho biết, hiện có từ 3.000 đến 4.000 tay súng người Nga tình nguyện chiến đấu cho lực lượng vũ trang của nước Cộng hòa này, thông tin đăng tải trên trang web của hãng tin Nga Itar-Tass.

"Nhiều người đã rút đi, nhưng phần lớn vẫn ở lại", Zakharchenko nói trên kênh truyền hình Nga Rossiya 24.

Ông này khoe tiếp về sự lớn mạnh của quân ly khai: "Có quá nhiều câu hỏi đặt ra rằng chúng tôi đã làm cách nào để xây dựng được một lực lượng từ các nhóm tàn quân đánh du kích trở thành một tổ chức vũ trang mạnh mẽ không chỉ đủ sức kháng cự lại quân đội Ukraine mà còn có khả năng đánh bại họ trên chiến trường. Kiev cùng phương Tây nhiều lần nói là quân đội Nga đã xâm lược để bao biện cho các thất bại to lớn mà quân đội Ukraine phải hứng chịu trong nhiều tháng qua. Chúng tôi chưa bao giờ che giấu sự việc nhiều người Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ của chúng tôi và thiếu đi sự giúp đỡ đó thì chúng tôi sẽ rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn, nguy ngập. Chúng tôi đã chiến đấu mạnh mẽ nhờ sự giúp đỡ đó".

Vị Thủ tướng tự phong xác nhận nhiều binh sĩ đã nghỉ hưu ở Nga đang cầm súng trong lực lượng ly khai như những tình nguyện viên. "Cả những người chuyên nghiệp cũng đang chiến đấu trong hàng ngũ của chúng tôi, họ đến với chúng tôi để chiến đấu vì tự do của chúng tôi chứ không phải tìm kiếm sự nghỉ ngơi. Đó là tính cách đặc trưng của người Nga".

"Nhiều người trong số họ đã bị thương, đó là điều đáng tiếc", ông Zakharchenko nói.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận