Thứ hai, 15/10/2018 08:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

70 tuổi nuôi 3 con điên dại

08/10/2010, 11:00 (GMT+7)

“Người ta nói khổ trước sướng sau. Còn tôi thì tôi khổ cả đời, tôi cam chịu, nhưng tôi chỉ thương cho 3 đứa con sau này khi tôi lìa đời ai sẽ cưu mang chúng đây?”- bà Bình nói trong nước mắt.

“Người ta nói khổ trước sướng sau. Còn tôi thì tôi khổ cả đời, tôi cam chịu, nhưng tôi chỉ thương cho 3 đứa con sau này khi tôi lìa đời ai sẽ cưu mang chúng đây?”- bà Bình nói trong nước mắt, đôi dòng lệ len theo khóe mắt chảy xuống gò má gầy nhăn nheo.

Gia đình bà Phạm Thị Bình ở thôn 5, xã Ba Sao (Kim Bảng – Hà Nam), từ lâu đã nổi tiếng không chỉ ở cái nghèo mà còn nổi tiếng bởi 3 đứa con điên dại. Tôi tìm đến gia đình bà trong sự ái ngại của người dân Ba Sao. Trong căn nhà chưa đầy 15m2 ẩm mốc, tường tróc vữa lở loét, bà Bình bắt đầu câu chuyện: "Từ trước đến nay chưa có ai dám uống với tôi một chén nước hay ăn với gia đình một bữa cơm… cũng chỉ vì mùi xú uế của ba đứa con tôi gây ra”.

Nhìn khuôn mặt khắc khổ, hằn lên từng nếp nhăn của người đàn bà khổ cực, tôi cũng cảm thấy quặn lòng xót thương cho cuộc đời của bà. Ông bà sinh được 5 người con gái, nhưng chỉ có 2 người bình thường, còn 3 bị bệnh thần kinh bẩm sinh. Chồng mất sớm nên một tay bà Bình phải chăm lo cho các con. Nhưng vất vả nhất là lo cho 3 đứa con điên dại, tất cả mọi việc từ tắm giặt, vệ sinh đến ăn uống của 3 người con đều do bà một tay làm. Dù đã nhiều lần chạy chữa nhưng bệnh tình của các con bà vẫn thế. Cũng đã nhiều lần, bà cho các con đi Bệnh viện Tâm thần Cao Đà, nhưng vì chi phí quá sức so với thu nhập của bà, nên chỉ điều trị được ít lâu lại phải quay về. 

Gia đình bà Bình mưu sinh chủ yếu từ trồng ngô và sắn. Nhưng tuổi đã cao, chân đã mỏi, việc leo đồi trồng ngô, trồng sắn vô cùng vất, mà thu nhập chẳng đáng là bao. Bà Bình cho biết, mỗi năm gia đình thu nhập chỉ vỏn vẹn có 4 triệu đồng.Tất cả các khoản chi tiêu của mấy mẹ con từ ăn uống, sinh hoạt, thuốc men...đều dựa vào nguồn thu này. Mỗi lần đưa các con đi bệnh viện, bà phải chạy ngược chạy xuôi vay mượn hàng xóm. Chính quyền địa phương rất thương cho gia cảnh nhà bà, nhưng vì còn nghèo nên chỉ hỗ trợ được một phần nhỏ. Từ năm 2009, gia đình bà được trợ cấp của Nhà nước, cả 3 chị Minh, Ánh và Suốt (ba người con của bà), mỗi người được trợ cấp 120.000 nghìn/tháng.

Hiện nay tuổi đã cao, sức đã yếu, việc chăm lo cho 3 người con điên dại đã vắt kiệt sức bà. Gia cảnh của gia đình bà Phạm Thị Bình đang rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ của quý vị xin gửi đến địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo Nông nghiệp VN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng-TP. Cần Thơ. ĐT-07103835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

TỐNG ĐỨC VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận