| Hotline: 0983.970.780

Âm nhạc từ nhà và tiếng hát từ tâm

Thứ Tư 15/04/2020 , 06:10 (GMT+7)

Nhạc sĩ Quốc Trung khởi động dự án “Âm nhạc từ nhà” bằng ca khúc “Bình minh” do anh cùng nhạc sĩ Lưu Hà An sáng tác.

Nhạc sĩ Quốc Trung. Ảnh: NVCC.

Nhạc sĩ Quốc Trung. Ảnh: NVCC.

Để có được sản phẩm trong điều kiện không tập trung quá 2 người, các nghệ sĩ đã tận dụng email, điện thoại, ghi âm và quay video riêng biệt theo khả năng của từng cá nhân, rồi lồng ghép lại thành sản phẩm.

Bên cạnh người hát chính là ca sĩ Thanh Lam, hình ảnh các thành viên góp sức cho ca khúc “Bình minh” như Thanh Phương, Hải Bằng, Thái Châu và nhóm Ngân Hà đều xuất hiện khá đầy đủ.

Nhạc sĩ Quốc Trung đánh giá, tuy chất lượng chưa cao, nhưng ca khúc “Bình minh” vẫn phô diễn đầy đủ tinh thần sáng tạo chuyên nghiệp của các nghệ sĩ. Sau sự tán thưởng dành cho ca khúc “Bình minh”, dự án “Âm nhạc từ nhà” đang ấp ủ ra mắt đứa con tinh thần mới.

Giữa đại dịch toàn cầu, các tụ điểm sân khấu đều đóng cửa, hầu hết các nghệ sĩ đều chuyển sang buôn bán online.

Thế nhưng, với những ca sĩ thực sự yêu nghề thì họ vẫn có cách để chinh phục công chúng. Biến tấu của “Âm nhạc từ nhà” chính là hình thức livestream qua Facebook.

Ca sĩ Hồng Nhung, ca sĩ Cẩm Vân, ca sĩ Đức Phúc… đều có những buổi livestream để hát cho khán giả nghe.

Riêng ca sĩ Đức Tuấn thì tổ chức buổi livestream như một liveshow mini đêm nhạc tưởng niệm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Những người yêu mến Trịnh Công Sơn thực sự bất ngờ trước liveshow mini đặc biệt của ca sĩ Đức Tuấn. Bởi lẽ, từ nhà riêng của ca sĩ Đức Tuấn, ca khúc Trịnh Công Sơn đã được lan tỏa đến hàng nghìn người theo dõi trực tiếp với cảm xúc khá thú vị.

Ca sĩ Tuấn Hưng. Ảnh: NVCC.

Ca sĩ Tuấn Hưng. Ảnh: NVCC.

Nếu “âm nhạc từ nhà” của các nghệ sĩ khác hoàn toàn không thu được lợi nhuận, thì ca sĩ Tuấn Hưng đã làm một liveshow qua mạng để quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19.

Từ nơi cư trú của mình, ca sĩ Tuấn Hưng đã làm chương trình livestream có tên gọi “Gửi ngàn yêu thương”.

Kết quả, ca sĩ Tuấn Hưng có một dịp ca hát rất “máu lửa” và khán giả đã “trả cát-xê” bằng cách nhấn nút “like” và chuyển tiền vào tài khoản được chỉ định.

Ca sĩ Tuấn Hưng cuối buổi livestream, cũng tuyên bố công khai về số tiền hơn 100 triệu đồng mà những người xem “Gửi ngàn yêu thương” đã dành tặng cho đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu ngăn chặn viris Corona.    

Đại dịch còn kéo dài, thì chắc chắn ý tưởng “âm nhạc từ nhà” sẽ càng thu hút những tiếng hát từ tâm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

Được xem là biểu tượng cho hai trường phái kỹ thuật và quyết liệt, mỗi khi HAGL đấu SLNA là một lần khán giả được chứng kiến những cuộc so tài đầy cảm xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi hát về ca phẫu thuật Trúc Nhi - Diệu Nhi

Ca sĩ Thùy Chi vừa phát hành ca khúc ‘Song Nhi’ hát về ca phẫu thuật song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng