Thứ ba, 28/01/2020 07:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Anh hùng Bảy lúa' đột quỵ

19/09/2019, 10:44 (GMT+7)

Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, phi công từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu và đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy đang được tích cực điều trị tại BV Quân y 175.

Theo người nhà cho biết, Đại tá Nguyễn Văn Bảy ngất xỉu khi đang làm vườn tại nhà ở Đồng Tháp, sau đó được chuyển lên TP HCM cấp cứu ngày 16/9.

Thượng tá Vũ Đình Ân, Phó Chủ nhiệm Khoa hồi sức tích cực - Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng) cho biết, hiện bệnh viện đang tích cực điều trị cho Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy.

“Đại tá nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu được chuyển từ Bệnh viện Sa Đéc (Đồng Tháp) lên. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng xuất huyết não khối lượng lớn, hôn mê sâu, Glasgow 3 điểm, đã hội chẩn nội và ngoại thần kinh với các chuyên gia. Tuy nhiên, hiện tại bệnh nhân không có chỉ định về phẫu thuật, tiên lượng nặng”, Thượng tá Ân chia sẻ.

Sau 4 ngày điều trị, các chỉ số sức khỏe cải thiện hơn nhưng bệnh nhân vẫn còn hôn mê, được chăm sóc tích cực trong phòng cách ly.

Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy lúc trẻ và sau khi nghỉ hưu về sống tại quê nhà Đồng Tháp.

Đại tá, Anh hùng Nguyễn Văn Bảy (còn gọi là Bảy A, sinh năm 1936) quê ở Lai Vung, Đồng Tháp. Ông là một trong 19 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES - danh hiệu có từ Chiến tranh thế giới thứ hai dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt con số từ 5 trở lên. Trong hai năm 1966-1967, phi công Nguyễn Văn Bảy đã lái chiếc MiG17 xuất kích 94 lần, 13 lần nổ súng và bắn rơi 7 máy bay Mỹ trong kháng chiến chống Mỹ và được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Ông được người dân Nam bộ yêu mến gọi là “Anh hùng Bảy lúa”. Sau khi nghỉ hưu, ông về quê trồng cây, nuôi cá tại ấp Hậu Thành, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận