| Hotline: 0983.970.780

Australia bắt 4 người âm mưu khủng bố máy bay

Chủ Nhật 30/07/2017 , 07:30 (GMT+7)

Thủ tướng Australia cho biế cơ quan chống khủng bố nước này đã bắt 4 người âm mưu làm rơi máy bay.

Cảnh sát Australia bắt 4 người âm mưu khủng bố máy bay. Ảnh: Reuters. 
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn đang được thực hiện, trong khi các biện pháp an ninh tăng cường được thiết lập tại các sân bay lớn trên cả nước sau khi 4 người bị bắt vì âm mưu hạ một chiếc phi cơ vào tối qua, theo Reuters. 
 
"Sau khi nhận được khuyến cáo từ các cơ quan an ninh và tình báo, chính phủ đã mau chóng quyết định có biện pháp bảo vệ người dân trong khi các chiến dịch chống khủng bố và biện pháp an ninh được thiết lập tại sân bay Sydney. Những biện pháp này và một số biện pháp tăng cường trong tương lai cũng sẽ được thiết lập tại các sân bay lớn và cửa khẩu quốc tế", ông Turnbull cho biết. 
 
Thủ tướng Australia lên tiếng trấn an người dân vẫn nên tự tin đi du lịch, song cần chấp nhận thời gian kiểm tra an ninh lâu hơn trước. Australia là đồng minh thân cận của Mỹ, đang trong tình trạng cảnh báo cao do các chiến binh mang quốc tịch nước này trở về sau khi tham chiến ở Trung Đông với các tổ chức Hồi giáo cực đoan từ năm 2014.
 
Giới chức Australia tuyên bố đã loại bỏ một số vụ tấn công tiềm năng, song vẫn có một vài vụ khủng bố theo kiểu "sói đơn độc", bao gồm vụ bao vây quán cafe ở Sydney khiến một tay súng và hai con tin thiệt mạng. Bộ trưởng phụ trách nhập cư của Australia tháng trước cho biết có khoảng 100 công dân nước này đã tới Syria để chiến đấu cho các tổ chức như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo Reuters

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.