| Hotline: 0983.970.780

“Bà hỏa” thiêu rụi 160 tấn gỗ hương trị giá tiền tỉ

Thứ Tư 31/07/2019 , 16:20 (GMT+7)

Kho gỗ hương tiền tỉ của một doanh nghiệp ở thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa bị “bà hỏa” thiêu rụi trong chớp mắt.

Thông tin trên được ông Hoàng Quốc Nhã, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê xác nhận vào sáng nay (31/7).

Kho gỗ hương quý hiếm bốc cháy dữ dội trong đêm.

Ông Nhã cho hay, đám cháy khởi phát vào khoảng 22h ngày 30/7. Thời điểm đó, khoảng 160 tấn gỗ hương quý hiếm của của Cty TNHH Thương mại và lâm sản Quỳnh Anh (đóng tại khối 17) cất giữ trong kho rộng khoảng 400m2 đột ngột bốc cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh đã điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng huyện Hương Khê và người dân địa phương tiến hành dập lửa.

Tuy nhiên, do trong kho chứa đầy gỗ nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy. Đến 4 giờ sáng 31/7 đám cháy được khống chế, nhưng khoảng 3 tiếng sau thì ngọt lửa lại bùng phát trở lại.

Ước thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.

Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng lửa đã thiêu rụi toàn bộ kho chứa gỗ hương trị giá nhiều tỉ đồng thành đống tro tàn.

“Theo chủ Cty khai báo thì trong kho có khoảng 160 tấn gỗ hương, trị giá lên đến nhiều tỉ đồng. Toàn bộ số gỗ này được nhập khẩu từ Lào về”, ông Nhã nói.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được Công an huyện Hương Khê điều tra làm rõ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là nhà lãnh đạo tài năng, đức độ, đôn hậu

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là nhà lãnh đạo tài năng, đức độ, đôn hậu

Những cống hiến của cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc mãi mãi in đậm trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.