| Hotline: 0983.970.780

Bắc Ninh: Siết chặt công tác quản lý chung cư

Thứ Hai 08/07/2019 , 09:02 (GMT+7)

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh đã có hàng loạt dự án xây dựng nhà chung cư được triển khai, sự phát triển “nóng” này đã dẫn đến không ít bất cập nảy sinh trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự tự các khu chung.

Ảnh mang tính minh họa.

Thực tế đã có trường hợp nhiều đối tượng lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý cư trú tại các tòa nhà chung cư để phạm tội, trốn truy nã, thi hành án hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Nhiều trường họp người nước ngoài đến thuê các căn hộ chung cư nhưng không làm thủ tục khai báo.

Bên cạnh đó, nhận thức và ý thức chấp hành quy định của pháp luật về cư trú, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của một số chủ đầu tư, các cơ quan, đơn vị và một bộ phận người dân chưa quan tâm đúng mức, còn coi nhẹ và chủ quan.

Để chấn chỉnh thực trạng nêu trên, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện đăng ký thường trú, tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng tại các nhà chung cư.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài theo luật định. Phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ các dự án xây dựng nhà chung cư từ khâu thẩm duyệt thiết kế, an toàn PCCC trong quá trình thi công, nghiệm thu về PCCC đưa vào sử dụng.

Kiên quyết kiến nghị khắc phục những tồn tại, thiếu sót không đảm bảo an toàn PCCC trước khi đưa vào sử dụng. Tập trung điều tra cơ bản, lập hồ sơ quản lý 100% các chung cư trên địa bàn tỉnh, tiếp tục nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện vi phạm về PCCC; khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân khi xảy ra cháy, nổ trong chung cư và kịp thời xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.