| Hotline: 0983.970.780

Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

Thứ Tư 17/10/2018 , 19:46 (GMT+7)

Chiều 17/10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trao đổi một số thông tin về Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát mới được Bộ KHCN ban hành.

15-47-24_20181017_144545

Theo đó, TCVN 12429-1:2018 về Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về thịt mát do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm san và Thủy sản biên soạn, Bộ NN-PTNT đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ KHCN công bố và có hiệu lực ngày 16/10.

Theo TCVN 12429-1:2018, thị mát phải đáp ứng nhưng tiêu chuẩn cơ bản là thân thịt lợn ngay sau khi giết mổ ở dạng nguyên con hoặc xẻ đôi trải qua quá trình làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dầy nhất đạt nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản cũng cần phải ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt mát cũng cần các quy định về thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm như bầu hết những loại thịt khác.

Việc có được Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát được các cơ quan của Bộ NN-PTNT là Cục Chăn nuôi, Thú y, Nafaqad đánh giá góp phần bổ sung các sản phẩm thịt còn thiếu tại Việt Nam, phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi dể phát triển bền vững.

Xem thêm
Xuất khẩu rau quả Việt Nam năm 2024 sẽ đạt 7,2 tỷ USD

Tổng Thư ký Vinafruit cho biết, kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt Nam tăng từ 3,3 tỷ USD năm 2022 lên 5,6 tỷ USD năm 2023 và sẽ đạt 7,2 tỷ USD năm nay.

1.900 người tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2024

Thái Nguyên Sáng 28/11, huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội việc làm kết nối cung cầu lao động, Tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

Hộp quà bất ngờ từ Vinamilk mang niềm vui ấm áp đến trẻ em vùng cao

'Hộp quà bất ngờ' của Vinamilk đã xuất hiện tại Trường Mầm non Sinh Long huyện miền núi Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vào một ngày trời trở rét đậm.