| Hotline: 0983.970.780

Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

Thứ Tư 17/10/2018 , 19:46 (GMT+7)

Chiều 17/10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trao đổi một số thông tin về Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát mới được Bộ KHCN ban hành.

15-47-24_20181017_144545

Theo đó, TCVN 12429-1:2018 về Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về thịt mát do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm san và Thủy sản biên soạn, Bộ NN-PTNT đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ KHCN công bố và có hiệu lực ngày 16/10.

Theo TCVN 12429-1:2018, thị mát phải đáp ứng nhưng tiêu chuẩn cơ bản là thân thịt lợn ngay sau khi giết mổ ở dạng nguyên con hoặc xẻ đôi trải qua quá trình làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dầy nhất đạt nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản cũng cần phải ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt mát cũng cần các quy định về thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm như bầu hết những loại thịt khác.

Việc có được Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát được các cơ quan của Bộ NN-PTNT là Cục Chăn nuôi, Thú y, Nafaqad đánh giá góp phần bổ sung các sản phẩm thịt còn thiếu tại Việt Nam, phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi dể phát triển bền vững.

Xem thêm
Sản phẩm từ mật hoa dừa xuất khẩu chính ngạch sang thị trường thứ 5

Các sản phẩm từ mật hoa dừa do Công ty Sokfarm chế biến đã xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản, Hà Lan, Đức, Mỹ và mới đây là Australia.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ chi trả 352 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ phối hợp với Agribank - Chi nhánh Tuyên Quang chi trả quyền lợi Bảo an tín dụng cho khách hàng tham gia vay vốn không may gặp rủi ro.