| Hotline: 0983.970.780

Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát

Thứ Tư 17/10/2018 , 19:46 (GMT+7)

Chiều 17/10 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trao đổi một số thông tin về Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát mới được Bộ KHCN ban hành.

15-47-24_20181017_144545

Theo đó, TCVN 12429-1:2018 về Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về thịt mát do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm san và Thủy sản biên soạn, Bộ NN-PTNT đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ KHCN công bố và có hiệu lực ngày 16/10.

Theo TCVN 12429-1:2018, thị mát phải đáp ứng nhưng tiêu chuẩn cơ bản là thân thịt lợn ngay sau khi giết mổ ở dạng nguyên con hoặc xẻ đôi trải qua quá trình làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dầy nhất đạt nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong thời gian không quá 24 giờ sau giết mổ. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản cũng cần phải ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt mát cũng cần các quy định về thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm như bầu hết những loại thịt khác.

Việc có được Tiêu chuẩn quốc gia về thịt mát được các cơ quan của Bộ NN-PTNT là Cục Chăn nuôi, Thú y, Nafaqad đánh giá góp phần bổ sung các sản phẩm thịt còn thiếu tại Việt Nam, phục vụ tái cơ cấu ngành chăn nuôi dể phát triển bền vững.

Xem thêm
Trung Quốc vẫn sẽ là điểm đến tiềm năng nhất của sắn Việt Nam

Tuy nhiên, tại thị trường này, sắn và tinh bột sắn của Việt Nam đang phải cạnh tranh mạnh với Thái Lan, Lào và Campuchia.

Làng nghề sản xuất bột gạo Sa Đéc rộn ràng mùa Tết

Đồng Tháp TP Sa Đéc có hơn 180 hộ, cơ sở và doanh nghiệp, với hơn 2.000 lao động tham gia sản xuất bột và các sản phẩm sau bột.

Bảo vệ sức khỏe trái tim: Chìa khóa cho cuộc sống khỏe mạnh

Hiện nay, nhiều người chưa thật sự quan tâm đúng mực đến sức khỏe của trái tim, dẫn đến nhiều hệ lụy từ các bệnh lý tim mạch.  

Phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Sơn

UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2000.