Thứ tư, 22/08/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Báo NNVN làm việc với tỉnh Lào Cai

11/05/2018, 18:21 (GMT+7)

Chiều 11/5, ông Nguyễn Mạnh Thường, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo NNVN dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai. Ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đại diện một số ban, ngành làm việc cùng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

 Thay mặt UBND tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Hữu Thể cho biết, Lào Cai là tỉnh có đường biên giới khá dài với 26 xã, trải dài trênn 5 huyện, gồm cả đất liền và sông Hồng, Nậm Thi. Khi tách tỉnh (năm 1991), Lào Cai được đánh giá là tỉnh khó khăn của cả nước. Tỷ lệ hộ nghèo khá cao, đời sống nhân còn khó khăn.  

Sau nhiều năm phát triển, hiện nay, Lào Cai có 8 huyện, 1 thành phố và 1 cửa khẩu Quốc gia. Nhờ tập trung đẩy mạnh công tác biên mậu, nâng cao giá trị xuất nhập khẩu vã đã cán mốc 3 tỷ đô la Mỹ. Tổng thu ngân sách đạt gần 3.000 tỷ VNĐ. Lào Cai cũng là tỉnh giàu tài nguyên khoáng sản với trữ lượng nhiều loại quý hiếm, lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, Lào Cai cũng có thế mạnh rất lớn về du lịch. Sa Pa đã được công nhận chính thức là Khu du lịch Quốc gia. Phấn đấu nơi này trở thành khu du lịch trọng điểm của quốc tế.

Ông Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp đoàn công tác

Về SXNN, Lào Cai đang định hướng phát triển theo hướng áp dụng công nghệ cao. Các cây trồng chủ lực được đầu tư là cây chè, dược liệu, hoa màu. Hình thành các vùng chăn nuôi tập trung, hiệu quả kinh tế cao.

Ông Nguyễn Hữu Thể khẳng định, Lào Cai luôn cởi mở với báo chí trong tuyên truyền. Riêng Báo NNVN đã phối hợp, tuyên truyền tốt về các mặt của tỉnh. Đồng thời, Lào Cai cũng không ngại né tránh các vấn đề bất cập, hạn chế, sẵn sàng lắng nghe để điều chỉnh.      

Ông Nguyễn Mạnh Thường, Tổng biên tập Báo NNVN

Đại diện đoàn công tác, Tổng biên tập Nguyễn Mạnh Thường đã cảm ơn và chúc mừng thành tựu mà tỉnh Lào Cai đạt được trong những năm qua. Về Báo NNVN, đây là tờ báo có với đội ngũ cán, bộ phóng viên trải dài trên khắp cả nước. Riêng tại Lào Cai, Báo cũng cử phóng viên thường trú, tuyên truyền về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Tại đây, hai bên đã trao đổi về định hướng, phương pháp tuyên truyền. Cụ thể, trong thời gian tới, Báo NVNN và tỉnh Lào Cai sẽ gắn kết chặt chẽ, cùng nhau phối hợp tuyên truyền nhiều hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực tam nông.  

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận