| Hotline: 0983.970.780

Bảo quản rau bằng công nghệ MAP

Thứ Sáu 07/05/2010 , 10:08 (GMT+7)

Công nghệ MAP duy trì tình trạng chất lượng rau ở mức tốt nhất và kéo dài thời gian “sống” của chúng lâu hơn bình thường...

* Đảm bảo rau tươi nguyên 2-3 tuần

Mới đây, các cán bộ khoa học của Bộ môn Bảo quản và Chế biến (Viện Nghiên cứu Rau quả - Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã hoàn thiện qui trình, đưa ra khuyến cáo bà con nông dân và người tiêu dùng sử dụng công nghệ MAP để bảo quản rau quả tươi, trong đó có rau muống rất hiệu quả.

Tiến sĩ Hoàng Lệ Hằng, Trưởng Bộ môn cho biết: Công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging) là một trong những phương pháp làm giảm cường độ hô hấp của các loại rau tươi sau khi đóng gói nhằm duy trì tình trạng chất lượng ở mức tốt nhất và kéo dài thời gian “sống” của chúng lâu hơn bình thường...

(Nội dung chi tiết xin theo dõi trên Trang 11 Báo NNVN số 91 ra ngày 7/5/2010)

Xem thêm
Hòa Bình có trên 6.000 cơ sở chăn nuôi nằm trong khu vực không được phép

Chăn nuôi là một trong những thế mạnh của tỉnh miền núi Hòa Bình với giá trị sản xuất cả năm 2023 ước đạt 4.130 tỷ đồng.

Xuất khẩu lô thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo

BẮC NINH Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan, thuộc Hùng Nhơn Group vừa tổ chức Lễ xuất khẩu lô hàng thuốc thú y đầu tiên sang thị trường Hồi giáo.

Năng suất sắn tăng 30 - 50% nhờ tưới tiết kiệm

Tại Tây Ninh, áp dụng tưới tiết kiệm đã giúp cây sắn tăng năng suất từ 30 - 50% (đạt 40 - 50 tấn/ha), giảm 40% lượng nước tưới so với tưới tràn.