| Hotline: 0983.970.780

Bắt tạm giam 3 cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ Yên Thành

Thứ Ba 07/05/2019 , 09:05 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tiến hành bắt tạm giam 3 người đã và đang làm việc tại Ban quản lý rừng phòng hộ (BQL RPH) Yên Thành (Nghệ An) để điều tra về hành vi ‘‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo đó, vào sáng ngày 6/5 Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam các ông Phan Tiến Sỹ, nguyên Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Yên Thành; Nguyễn Thọ Huy, Phó ban và Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng Kỹ thuật.

Cả 3 bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cả 3 bị bắt giữ về hành vi ‘‘Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" (Ảnh minh họa)

Qua tìm hiểu được biết, năm 2014 thời điểm ông Phan Tiến Sỹ còn giữ chức vụ Trưởng ban thì tại cơ quan này xảy ra vụ việc cán bộ tại Ban đã cố tình tạo dựng, lập khống 3 bộ hồ sơ nhằm chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng tiền đền bù GPMB và tài sản trên đất của doanh nghiệp.

Đây là tiền đền bù tài sản trên đất rừng sản xuất do Công ty Đông Bắc thuê để thực hiện dự án ‘‘Trồng cây thức ăn phục vụ chăn nuôi bò sữa của Cty CP thực phẩm sữa TH” trong thời gian 50 năm. Tuy nhiên, sau khi nguồn kinh phí  này được doanh nghiệp chuyển về quỹ nội bộ của BQL RPH Yên Thành thì bỗng dưng bị “biến mất” một cách khó hiểu.

Hiện CQĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Xem thêm
Bắt khẩn cấp đối tượng hành hung nam học sinh tại Nghệ An

Cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Đặng Thái Hoàng, kẻ đã đánh nam học sinh lớp 11 gây phẫn nộ dư luận.

Điều tra bổ sung vụ nữ CEO Công ty Nhật Nam chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng

Vũ Thị Thúy, nữ CEO Công ty Nhật Nam, bị cáo buộc lừa đảo 25.925 người, thu hơn 9.113 tỷ đồng, chi 4.297 tỷ để trả gốc và lãi, chiếm đoạt 4.816 tỷ đồng.

Bình luận mới nhất