| Hotline: 0983.970.780

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM sẽ có thêm 3 khối nhà mới

Thứ Sáu 19/07/2019 , 15:28 (GMT+7)

Sáng 19/7, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã công bố bắt đầu xây dựng 3 khối nhà mới (13-15 tầng) gồm khối nhà số 2 (Trung tâm tim mạch), khối 4A (Khoa khám bệnh và Ngoại khoa), khối 5B (Trung tâm sơ sinh và chuyên khoa nội), với tổng diện tích sử dụng gần 60.000 m2..

Tổng kinh phí đầu tư cho 3 khối nhà này hơn 2.000 tỉ đồng.

Theo PGS. TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, từ năm 2015, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã được cấp Giấy phép quy hoạch 1/500 và chấp nhận chủ trương xây mới các khối nhà theo phân kỳ. 3 khối nhà được phê duyệt thi công vào năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021.

Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi tuyến cuối của TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện được xây dựng từ năm 1956. Hiện nay, mặc dù đã được cải tạo, sữa chữa nhưng cơ sở hạ tầng bệnh viện đã dần xuống cấp và đặc biệt luôn trong tình trạng quá tải vì số lượng bệnh nhân ngày một gia tăng.

Cơ sở vật chất phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Bác sĩ Thanh Hùng cho biết thêm, ngoài việc giảm tải và mang lại điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bệnh nhân tốt hơn, đồng thời, bệnh viện có thể tiếp tục phát triển các chuyên khoa sâu theo định hướng của ngành y tế thành phố, bao gồm hình thành: Trung tâm tim mạch, Trung tâm hồi sức cấp cứu nhi, Trung tâm chống độc nhi, Trung tâm Phẫu thuật nội soi nhi, Trung tâm sơ sinh, Trung tâm huấn luyện đào tạo, Chuyên khoa thính học, Chuyên khoa huyết học - ung bướu nhi… Các trung tâm, chuyên khoa sẽ được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như hệ thống tim phổi nhân tạo, hệ thống ECMO, hệ thống chụp DSA, MRI, CT Scan 128 lát cắt, hệ thống phẫu thuật nội soi, vi phẫu,…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?