Thứ hai, 27/01/2020 10:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Thuận chấn chỉnh giao dịch, mua bán tại hàng loạt dự án

28/05/2019, 09:56 (GMT+7)

Mới đây, Sở Xây dựng Bình Thuận đã ký nhiều văn bản gửi đến các Cty đang đầu tư dự án về nhà ở, biệt thự trên địa bàn để chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản.

Theo đó, các văn bản do ông Xà Dương Thắng, GĐ Sở Xây dựng Bình Thuận ký vào ngày 14/5 và 17/5 gửi đến các Cty như: Cty TNHH Lộc Tú thực hiện dự án Goldsand Hill Villa, phường Mũi Né (TP Phan Thiết)... đang triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, trong đó có một số dự án đầu tư phân lô, chuyển nhượng đất nền; Cty CP HVT. BT Việt Nam thực hiện dự án khu dân cư HVT. BT -  Phan Rí Cửa, thị trấn Phan Rí Cửa,  (Tuy Phong); Cty CP Đầu tư xây dựng Huy Hoàng đang thực hiện dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ-thương mại Hưng Long, phường Hưng Long (TP Phan Thiết); Cty TNHH Xây dựng - Thương mại và dịch vụ VINAM thực hiện dự án lấn biển, tạo khu dân cư thương mại dịch vụ mới La Gi, phường Phước Hội (TX La Gi).

Sở Xây dựng đã ký nhiều văn bản gửi một số Cty đang thực hiện dự án trên địa bàn.

Qua theo dõi tiến độ thực hiện, Sở Xây dựng Bình Thuận nhận thấy một số dự án đều trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng… hoặc một số dự án chỉ đang triển khai xây dựng hạ tầng theo giấy phép xây dựng đã cấp. Tuy nhiên, hiện có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng internet về việc các chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua. Trong khi, các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Do đó, Sở Xây dựng cho rằng, để hoạt động kinh doanh bất động sản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Sở yêu cầu các Cty nêu trên không thực hiện và ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện giao dịch mua bán, giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; không đăng trên mạng các nội dung liên quan đến giao dịch bất động sản của dự án khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở Xây dựng cũng cho biết, trong năm 2019, đơn vị sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.  Đồng thời sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm về kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật.

Dự án Goldsand Hill Villa Mũi Né.
KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận