Những con cá tra khổng lồ này được giới thiệu tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 được diễn ra từ 29/11 đến 1/12 thu hút được sự quan tâm của nhiều khách tham quan. |
Những con cá tra có tuổi đời hơn 20 năm được Cty tuyển chọn, lưu giữ lại cá lớn vượt trội để nuôi trong một ao riêng, Cty có trên 100 con cỡ 25-30kg/con. |
Hiện nay, loại cá tra “khổng lồ” này có giá bán lên đến 350.000 đồng/kg, trong khi cá tra nguyên liệu xuất khẩu thường có giá 19.500-20.000 đồng/kg. |
Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, Cty Minh Đức Thành phối hợp với Vườn sinh thái Xẻo Nhum, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, xẻ thịt cá tra “khổng lồ” chế biến khoảng 30 món ăn phục vụ du khách gần xa. |
Trong quá trình nuôi cá tra xuất khẩu, Cty Minh Đức Thành đã phát triển thêm nhiều sản phẩm giúp nâng cao giá trị gia tăng và đẩy mạnh tiêu thụ cá ở thị trường nội địa, đáp ứng nhu cầu các quán ăn và gia đình. |
Cty đã hình thành nhiều sản phẩm cá tra mang thương hiệu KOCANA như: cá tra tươi sống, khô 1 nắng, phi lê sấy khô, khô tẩm sấy ăn liền... |
Ông Nguyễn Minh Phương, GĐ Cty Minh Đức Thành cho biết: Là đơn vị đại diện cho đặc sản của Cần Thơ với sản phẩm cá tra. |
Dịp này Cty quảng bá hình ảnh con cá tra đến người tiêu dùng biết đến, Cty tuyển chọn những con cá tra khổng lồ nuôi trên 20 năm để xẻ thịt chế biến thành 30 món ăn để phục vụ du khách trong dịp Hội chợ lần này. |
Điển hình như: cá tra nướng, cá tra nấu canh chua, cá tra chiên… |
Đặc biệt hơn nữa là cá tra một nắng, cá tra vị tiêu, cá tra vị ớt và vị ngọt mang thương hiệu Kocana. |
Cty vinh dự được giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến cá tra là đặc sản của vùng ĐBSCL. |
Đây là những sản phẩm hoàn toàn mới với người tiêu dùng nội địa bởi sản phẩm cá tra từ xưa đến này chỉ được sơ chế: fillet, cắt khúc… |
Lâu nay cá tra chủ yếu phục vụ xuất khẩu là chính, người tiêu dùng nội địa chưa thực quen và ưa chuộng sản phẩm cá tra nhưng với cách chế biến hoàn toàn mới này. |
Cty Minh Đức Thành sẽ giúp cá tra đến gần hơn với các bữa ăn của người tiêu dùng Việt. |
Nhân viên Cty Minh Đức Thành xẻ thịt cá tra được xem là “khổng lồ”. |
Vì cá lớn nên việc xẻ thịt phải cần 2-3 người. |
Để cá tra đạt trọng lượng 25-30 kg phải nuôi hơn 20 năm. |
Cắt khúc cá tra. |
Gân cá tra. |
Theo các đầu bếp, trước khi chế biến cá tra cần rút cọng gân ra khỏi thịt cá lúc đó chế biến món ăn sẽ ngon và không bị tanh. |
Món thịt cá tra nướng. |
Cá tra được xẻ thịt và chế biến tại chỗ phục vụ thực khách. |