| Hotline: 0983.970.780

Các bệnh viện tuyến dưới đều có thể điều trị tốt nCoV

Thứ Năm 06/02/2020 , 09:09 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, quá trình điều trị bệnh nhân N.T.Tr. nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ của Bộ Y tế đã nhanh chóng thành công.

Quá trình điều trị, y bác sỹ phải theo dõi sát sao để nếu có biến chứng nào xảy ra, thì có biện pháp xử lý kịp thời.

Cuộc chiến với virus Corona ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chính thức bắt đầu từ ngày 24/1, khi nữ bệnh nhân N.T.Tr., 25 tuổi, ngụ tại xã Định Hòa, huyện Yên Định trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập viện. Thời điểm này, bệnh nhân Tr. chưa có kết quả xét nghiệm nhưng có các biểu hiện sốt cao, ho, tức ngực. Do bệnh nhân trở về từ vùng dịch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Đến ngày 30/1, Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm (lần 1) bệnh nhân Tr. dương tính với virus Corona. Đó cũng là lúc lo lắng của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa càng tăng cao. Không chỉ với đội ngũ y bác sĩ mà tâm lý người dân Thanh Hóa trở nên hết sức căng thẳng, lo sợ dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Theo Bác sỹ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 10 ngày trong phòng cách ly, các y bác sĩ trong tâm thế không rời mắt khỏi bệnh nhân Tr. nhằm theo dõi sát các biểu hiện, triệu chứng để kịp thời có phương pháp điều trị. Sức khỏe bệnh nhân tiến triển rất tốt; các cơn sốt dần chấm dứt, ho và tức ngực cũng không còn.

Đến sáng ngày 3/2, kết quả xét nghiệm (lần 2) kết luận bệnh nhân Tr. âm tính với virus Corona, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa và người dân xứ Thanh thở phào nhẹ nhõm.

Theo các bác sỹ, việc điều trị cho bệnh nhân Tr. không quá phức tạp, như dùng hạ sốt, khi bị ho long đờm hoặc thậm chí có nguy cơ bội nhiễm thì dùng kháng sinh; luôn đảm bảo nước điện giải và chế độ ăn uống cho bệnh nhân để nâng cao sức đề kháng. Phác đồ điều trị các bệnh viện tuyến dưới đều có thể thực hiện.


Nữ bệnh nhân N.T.Tr. được Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trị bệnh thành công

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Mỗi một bệnh nhân được bình an ra viện đó là niềm vui của tất cả thầy thuốc chúng tôi.

Nhưng với riêng trường hợp của bệnh nhân Tr. ở huyện Yên Định thì rất đặc biệt, bởi lẽ đây là ca nhiễm bệnh nCoV đầu tiên ở Thanh Hóa và cũng là người Việt Nam đầu tiên nước ta được chữa khỏi bệnh, điều này cho thấy năng lực chữa bệnh của bệnh viện tuyến dưới như tuyến tỉnh của chúng tôi là hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này.

Điều này giúp ích rất lớn cho phương án đáp ứng với các cấp độ bệnh dịch nhất là khi dịch bệnh lan rộng và diễn biến phức tạp như kịch bản của Bộ Y tế”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?