| Hotline: 0983.970.780

Cập nhật chiều 28/2: Hơn 1.600 tín đồ Tân Thiên Địa tự cách ly

Thứ Sáu 28/02/2020 , 14:29 (GMT+7)

1.638 người có triệu chứng nhiễm virus Corona phải tự cách ly trong tổng số 110.000 người đã được kiểm tra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip (bên trái) phát biểu tại cuộc họp báo ở Sejong, vào ngày 28/2/2020. Ảnh: Yonhap.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip (bên trái) phát biểu tại cuộc họp báo ở Sejong, vào ngày 28/2/2020. Ảnh: Yonhap.

Chính phủ Hàn Quốc đã bảo đảm một danh sách đầy đủ hơn 310.000 tín đồ Tân Thiên Địa, bao gồm 65.000 thành viên mới và tiến hành xét nghiệm toàn diện trong tình hình số ca nhiễm nCoV của nước này đang bùng phát.

"Chúng tôi đã kiểm tra được một phần ba số người được liệt kê, khoảng 110.000 tín đồ", Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip nói trong một cuộc họp báo. "Trong số họ, 1.638 người có triệu chứng nhiễm virus và chúng tôi đặt họ vào tình trạng tự cách ly".

Những người không có triệu chứng vẫn đang được theo dõi chặt chẽ, ông nói thêm.

Quan chức này cho biết cơ quan kiểm dịch cũng đang xem xét 200.000 người còn lại, ngoại trừ 16.600 tín đồ vị thành niên và 860 người không thể liên lạc được.

Chính phủ sẽ kiểm tra hồ sơ du lịch nước ngoài của những người theo Tân Thiên Địa.

Tính đến sáng 28/2, số ca nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc đã lên tới 2.022, với số người chết là 13.

Trong đó, có 8 ca tử vong (tương đương 61,5%) được cho là có liên quan với một chi nhánh của Tân Thiên Địa ở phía Đông Nam thành phố Daegu.

Nhà thờ Daegu là trung tâm của một loạt các ca nhiễm virus kể từ khi một thành viên tại đây, còn được biết tới là "bệnh nhân thứ 31" của quốc gia, được xác nhận mắc Covid-19 vào đầu tuần trước.

Giáo phái Tân Thiên Địa đã hứa sẽ hỗ trợ Chính phủ đầy đủ để chống lại sự lây lan, đồng thời gửi một danh sách đầy đủ các tín đồ trên toàn quốc.

Nhưng chính quyền thành phố Daegu cho biết họ đã quyết định đệ đơn kiện chi nhánh địa phương của Tân Thiên Địa. Lý do vì chi nhánh này đã cung cấp cho chính phủ thông tin sai lệch về số lượng thành viên đăng ký, từ đó cản trở các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính phủ.

Giáo phái đã bác bỏ các yêu sách và yêu cầu công chúng ngừng đổ lỗi cho những tín đồ về việc gây ra dịch bệnh.

Người phát ngôn giáo phái, Kim Shi-mon, nói trong một thông báo phát trực tuyến trên trang web của mình: "Thật vô căn cứ khi chúng tôi cố gắng che đậy chính xác số lượng tín đồ". "Tân Thiên Địa không tạo ra virus. Chúng tôi cũng chỉ là nạn nhân".

(Theo Yonhap)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Số người thiếu đói ở khu vực Trung Mỹ tăng vọt

Số người thiếu đói ở khu vực Trung Mỹ tăng vọt

Chương trình Lương thực Thế giới cho biết, số người thiếu đói ở El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua đã tăng gần gấp bốn lần trong hai năm qua.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Các nhà sản xuất bia Đức buộc phải vứt bỏ bia

Các nhà sản xuất bia Đức buộc phải vứt bỏ bia

Các nhà sản xuất bia của Đức buộc phải vứt bỏ bia do không bán được và đang yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính vì ảnh hưởng từ Covid-19