| Hotline: 0983.970.780

Cập nhật ngày 30/3: Đại dịch Covid-19 nhấn chìm tiểu bang New York

Thứ Hai 30/03/2020 , 12:08 (GMT+7)

Thống đốc New York Andrew M. Cuomo bi quan "hàng ngàn người sẽ thiệt mạng".

Thống đốc Cuomo kéo dài lệnh yêu cầu công dân

Thống đốc Cuomo kéo dài lệnh yêu cầu công dân "ở nhà" cho đến ngày 15/4. Ảnh: Jeenah Moon/Reuters.

Hôm Chủ nhật (giờ địa phương), Thống đốc Cuomo đã đưa ra một đánh giá nghiệt ngã về đại dịch Covid-19 nhấn chìm tiểu bang, khi ông công bố có 237 người đã chết trong vòng 24 giờ, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở New York.

"Và những dự đoán", ông nói thêm, "cho thấy cuộc khủng hoảng đối với New York có thể còn tồi tệ hơn nữa".

"Tôi không nghĩ là có cách nào khác để nhìn vào số liệu", ông Cuomo nói, "mà không thấy hàng ngàn người qua đời".

Tổng số người chết trong tiểu bang đạt con số 965 vào sáng Chủ nhật, trước khi thành phố New York báo cáo số liệu gần đây nhất.

Số trường hợp được xác nhận đã tăng 7.200 trong một ngày, đưa tổng số bệnh nhân lên 59.513 vào Chủ nhật. Theo một số liệu mới nhất của thành phố và tiểu bang, "hơn một nửa các trường hợp (khoảng 33.768), là ở thành phố New York".

Khoảng 8.500 người hiện phải nhập viện, tăng 16% trong 24 giờ. Trong đó, có đến 2.037 trường hợp cần chăm sóc đặc biệt, phải sử dụng máy thở.

Tại bang láng giềng New Jersey, Thống đốc Philip D. Murphy cho biết vào chiều Chủ nhật rằng tiểu bang đã ghi nhận 21 trường hợp tử vong do Covid-19 kể từ ngày thứ Bảy, nâng tổng số trên toàn tiểu bang lên 161.

Tiểu bang cũng ghi nhận thêm 2.316 trường hợp nhiễm virus, nâng tổng số bệnh nhân lên 13.386, cao thứ hai trên toàn Hoa Kỳ.

(Theo NY Times)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.