Thứ ba, 25/09/2018 01:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chỉ dạy thêm cho học sinh tiểu học yếu kém

09/02/2012, 10:26 (GMT+7)

Đó là quy định mới trong dự thảo Quy định về dạy thêm, học thêm vừa được Bộ GD- ĐT công bố để lấy ý kiến. Theo dự thảo này, Bộ cho phép được phụ đạo cho HS tiểu học có học lực yếu kém, HS cần bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao với thời gian dạy thêm là 2 buổi/tuần. Mỗi buổi không quá 3 tiết, thời lượng mỗi tiết học là 35 phút.

Ảnh minh họa
Đó là quy định mới trong dự thảo Quy định về dạy thêm, học thêm vừa được Bộ GD- ĐT công bố để lấy ý kiến. Theo dự thảo này, Bộ cho phép được phụ đạo cho HS tiểu học có học lực yếu kém, HS cần bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao với thời gian dạy thêm là 2 buổi/tuần. Mỗi buổi không quá 3 tiết, thời lượng mỗi tiết học là 35 phút.

Đối với học sinh THCS, THPT 1 tuần không được dạy thêm quá 3 buổi, mỗi buổi không quá 3 tiết, thời lượng mỗi tiết học là 45 phút. Ngoài ra, mỗi lớp dạy thêm, học thêm không quá 35 học sinh (đối với cấp tiểu học), không quá 45 học sinh (đối với cấp trung học). Giáo viên muốn dạy thêm phải có đơn đăng ký dạy thêm, trong đó phải có cam kết với nhà trường về việc hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ.

Còn với tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm học thêm phải thông báo công khai trên các phương tiện thông tin công cộng của địa phương (xã, phường, thị trấn) và tại địa điểm tổ chức dạy thêm về danh sách người dạy thêm, người học, chương trình dạy thêm và mức tiền học thêm.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận