| Hotline: 0983.970.780

Chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra

Thứ Tư 26/07/2017 , 07:01 (GMT+7)

Đây là đợt lũ sớm, xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và có thể còn diễn biến phức tạp; để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ gây ra...

04-39-51_nh_-_lu_nm_ny_ve_som_o_dbscl_co_kh_nng_co_hon_cung_ky_cc_nm
Dự báo năm nay lũ sẽ về sớm ở ĐBSCL và cao hơn so với cùng kỳ các năm

Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có công điện gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP gồm An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Long An, Bến Tre, Tiền Giang yêu cầu chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ sớm gây ra.

Đây là đợt lũ sớm, xuất hiện sớm hơn trung bình nhiều năm và có thể còn diễn biến phức tạp; để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại do lũ gây ra, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông tin đến các cấp chính quyền, người dân, nhất là vùng thấp, trũng ven sông và chủ đầu tư các công trình trên và ven sông, kênh, rạch để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Riêng tại Đồng Tháp là tỉnh đầu nguồn chịu tác động lũ về sớm, trong mấy ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên tại khu vực trung lưu sông Mê Kông đã có mưa vừa, mưa to, mực nước tại khu vực này đang tăng nhanh và ở mức cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 2 - 4m.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Tháp, mực nước các nơi trong tỉnh trong mấy ngày qua cũng đang lên nhanh do ảnh hưởng triều cường và lũ thượng nguồn. Dự báo trong những ngày tới mực nước các nơi trong tỉnh tiếp tục lên nhanh theo triều cường và lũ thượng nguồn. Mực nước cao nhất đến ngày 25/7 tại Tân Châu đã đạt 275cm, cao hơn 99cm so với cùng kỳ năm ngoái, tại Cao Lãnh là 175cm, cao hơn 31cm so với cùng kỳ năm ngoái, tại Trường Xuân là 130cm, cao hơn 31cm so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Số hóa' quản lý chăn nuôi

'Số hóa' quản lý chăn nuôi

Tỉnh Bình Định đang triển khai quản lý chăn nuôi, kiểm soát dịch bệnh, truy xuất nguồn gốc… trong chăn nuôi bằng công nghệ 4.0.

Chuối tây phát triển 'nóng' dễ lao đao

Chuối tây phát triển 'nóng' dễ lao đao

So với nhiều cây trồng khác, chuối tây đang cho người dân ở Tuyên Quang hiệu quả kinh tế khá cao. Tuy nhiên việc mở rộng quy mô diện tích cần được cân nhắc.