Thứ hai, 28/05/2018 08:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quảng Ninh:

Công bố thông tin vụ 12 thanh niên chết và ngạt khí CO2

09/09/2014, 11:55 (GMT+7)

Công an huyện Hải Hà xác nhận,12 khách đến hát Karaoke tại quán Queen Club để liên hoan chia tay một người bạn sắp lên đường nhập ngũ.

Như đã đưa tin, sau khi kiểm tra hiện trường quán karaoke Club Queen (xã Quảng Chính, huyện Hải Hà), nơi xảy ra 6 thanh niên chết ngạt do khí CO2 và thăm hỏi 6 nạn nhân khác đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp để công bố thông tin ban đầu về vụ việc trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu thăm nạn nhân vụ ngạt khí

Theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, vào khoảng 21 giờ ngày 7/9, một nhóm thanh niên gồm 12 người trong đó có 1 nữ vào hát tại 3 phòng 1, 2, 3 tại quán karoke Queen do anh Nguyễn Hữu Tuyến (SN 1981, trú tại 43, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà, Hải Hà) là chủ quán.

Đến khoảng 21 giờ 30, anh Tuyến ra về và bàn giao quán cho Đinh Văn Thuấn quản lý. Vào thời điểm này tại quán bị mất điện, do trên địa bàn huyện Hải Hà có mưa to, dông lốc. Vì vậy Thuấn đã mang máy phát điện vào trong quán nổ máy phục vụ khách. Đến 15 giờ 30 ngày 8/9, anh Thuấn trở lại quán thì thấy phát hiện 12 khách nằm bất động trên sàn quán.

Các cán bộ y tế rất nỗ lực cấp cứu các nạn nhân sống sót

Ngay sau vụ việc xảy ra, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Hải Hà, Công an huyện có mặt tại quán, phong toả hiện trường. Qua khảo sát quán Karaoke có tường bao kín, Nguyên nhân dẫn đến tử vong của 6 người là do quán chạy máy nổ trong nhà, khí CO toả ra khiến các nạn nhân bị ngạt khói. Phía Công an huyện Hải Hà cũng xác nhận,12 khách đến hát Karaoke tại quán Queen Club để liên hoan chia tay một người bạn sắp lên đường nhập ngũ.

Ông Đăng Huy Hậu nhấn mạnh, qua kiểm tra tình hình thực tế và báo cáo của UBND huyện Hải Hà, bước đầu có thể khẳng định 12 nạn nhân trong đó 6 nạn nhân đã tử vong, 6 nạn nhân đang được cấp cứu đều ngạt khí CO do quá trình chạy máy nổ gây ra.

Ông Đặng Huy Hậu cũng đã chỉ đạo các y, bác sỹ sơ cứu đảm bảo cho 6 nạn nhân sống sót rồi chuyển các nạn nhân lên bệnh viện tuyến trên chữa trị. Đối với các nạn nhân tử vong sẽ đưa thi thể về bệnh viện, tiến hành xử lý theo đúng quy trình, phục vụ công tác điều tra của Công an tỉnh.

Ông Đặng Huy Hậu cũng yêu cầu huyện Hải Hà cần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng trình tự pháp luật. Huyện cũng cần động viên các gia đình có người bị nạn, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn để làm rõ vụ việc. Cùng với đó, ngay trong ngày 10/9, Chủ tịch huyện Hải Hà phải chủ trì, khẩn trương rà soát toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn.

Theo báo cáo của đại diện Sở LĐ-TB-Xã hội Quảng Ninh, các nạn nhân tử vong được tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng/người; đối với những người bị thương, tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Hiện trường vụ việc

Danh sách 6 nạn nhân thiệt mạng:

1. Lê Văn Biên - sinh năm 1981, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà 

2. Phạm Việt Đức - sinh năm 1990, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà  

3. Vũ Văn Luyện - sinh năm 1990, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà  

4. Đinh Văn Thuẫn - sinh năm 1985, trú tại thị trấn Quảng Hà,Hải Hà  

5. Anh Công (chưa rõ họ) - sinh năm 1994, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà  

6. Anh Trịnh (chưa rõ họ) - sinh năm 1994, trú tại xã Phú Hải, Hải Hà

Danh sách 6 người bị suy hô hấp, đang được điều trị tại bệnh viện:  

1. Phạm Việt Chương - sinh năm 1993, trú tại xã Phú Hải, huyệnHải Hà  

2. Lê Văn Nam - sinh năm 1987, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà

3. Chị Linh (chưa rõ họ) - sinh năm 1995, trú tại Sơn La 

4. Anh Kỷ (chưa rõ họ) - sinh năm 1990, trú tại xã Phú Hải, huyện Hải Hà

5. Anh Tuấn (chưa rõ họ, năm sinh, nơi ở)

6. Anh Khánh (chưa rõ họ, năm sinh, nơi ở).

Theo vov.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận