Thứ ba, 20/08/2019 04:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cụ bà mang khuôn mặt 'tan chảy' nhưng từ chối phẫu thuật

01/01/2018, 19:04 (GMT+7)

Đó là cụ bà Wiang Boonmee, 63 tuổi ở tỉnh Surun, Thái Lan mắc phải căn bệnh hiếm gặp khiến khuôn mặt “tan chảy” nhưng lại từ chối phẫu thuật vì sợ chết trên bàn mổ, trang Dailymail của Anh đưa tin.

Cụ bà Wiang Boonmee với khuôn mặt biến dạng vì vệnh u sợi thần kinh

Theo Dailymail, bà Wiang Boonmee mới đây đã chuyển từ tỉnh Surun lên thủ đô Bangkok để sống cùng con cái, làm nghề bán hàng rong trên phố. Hàng của bà bán chạy bởi người ta thương cảm với hoàn cảnh bệnh tật của bà mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt biến dạng. Nhiều người thông  cảm hỏi thăm còn bác sĩ thì khuyến cáo bà nên phẫu thuật nhưng bà từ chối vì lo chết trên bàn mổ.

Sau khi thăm khám, bác sĩ cho hay bà Wiang Boonmee mắc phải căn bệnh có tên u sợi thần kinh (Neurofibromatosis), một rối loạn di truyền hiếm gặp, gây ra những bất thường trên da và xương đồng thời tạo nên các khối u hình thành từ các mô thần kinh. Các khối u có thể nhỏ hoặc to và xuất hiện ở bất cứ nơi nào trong cơ thể như não, tủy sống, dây thần kinh lớn hoặc nhỏ.

Bà Wiang Boonmee cho biết, ngay từ khi còn nhỏ, bà đã có những dấu hiệu bất thường trên khuôn mặt, và theo năm tháng da chảy xệ dần  làm cho khuôn mặt biến dạng, mắt bị mù.

Mặc dù cuộc sống khó khăn, bệnh tật nhưng bà  Wiang vẫn làm việc chăm chỉ, không cầu xin ai và bán hàng để kiếm sống “Tôi mắc căn bệnh lâu rồi mà không nhớ chính xác, mọi người khuyên nên đi phẫu thuật song tôi thấy không cần thiết vì già rồi, biết đâu phẫu thuật lại chết trên bàn mổ ”, cụ Wiang tâm sự thật lòng.

Theo bác sĩ Sunura Ourairat, Hiệu trưởng Đại học Rangsit, căn bệnh của cụ bà Wiang là chứng bệnh di truyền từ thời thơ ấu, liên quan đến rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến não, tủy sống, dây thần kinh và da. Nguyên nhân là di truyền gen trội trên nhiễm sắc thể gây ra.

KHẮC HÙNG (Theo DM-12/2017)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận