| Hotline: 0983.970.780

Cửa khẩu Đông Hưng được phép nhập khẩu trái cây tươi

Thứ Ba 18/05/2021 , 12:14 (GMT+7)

Cửa khẩu Đông Hưng ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đã được phép nhập khẩu trái cây tươi từ Việt Nam và Thái Lan, bắt đầu từ hôm nay.

Người dân Trung Quốc mua sầu riêng Việt Nam tại chợ bán buôn quốc tế ở cửa khẩu Đông Hưng ngày 27 tháng 12 năm 2019. Ảnh: Tân Hoa xã

Người dân Trung Quốc mua sầu riêng Việt Nam tại chợ bán buôn quốc tế ở cửa khẩu Đông Hưng ngày 27 tháng 12 năm 2019. Ảnh: Tân Hoa xã

Trước đó, cơ quan hải quan cửa khẩu Đông Hưng đã thông quan lô trái cây tươi của Thái Lan đầu tiên vào hôm 14/5, bao gồm thanh long, mít và sầu riêng với trọng lượng 275 tấn từ 13 xe container.

Ông Benjamas Tanvetyanont, Tổng lãnh sự Thái Lan tại Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị Quảng Tây cho biết, việc thông thương trái cây qua cảng Đông Hưng có thể mang lại lợi ích cho hợp tác nông nghiệp, kinh tế và thương mại giữa hai nước, đồng thời cho phép người tiêu dùng Trung Quốc được dùng trái cây Thái tươi hơn.

Trong diễn biến liên quan, giới chức Hải quan Đông Hưng cũng cho biết, chín loại trái cây tươi từ Việt Nam bao gồm măng cụt và thanh long (cùng với 22 loại trái cây của Thái Lan) hiện có thể được nhập khẩu vào thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Đông Hưng, bắt đầu từ ngày 18/5/2021.

Ông Li Jinfeng, Phó giám đốc cửa khẩu Đông Hưng cho biết thêm, các lĩnh vực hậu cần, kho bãi và tài chính liên quan cũng như các dịch vụ hỗ trợ ở cảng Đông Hưng sẽ được nâng cấp, mở rộng tạo cơ hội phát triển mới cho trái cây nhập khẩu.

(Xinhua)

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm