| Hotline: 0983.970.780

Cung Việt Xô sẽ cắt điện nếu vinh danh Nữ hoàng/ Á hoàng

Thứ Bảy 13/07/2019 , 16:46 (GMT+7)

Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ là cắt nguồn điện để thực hiện biện pháp ngăn chặn nếu Chương trình “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” trao danh hiệu Nữ hoàng, Á hoàng.  

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo NNVN về thông tin chương trình Nữ hoàng thương hiệu Việt được tổ chức tối 13/7, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội khẳng định: “Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ phải bảo đảm nó diễn ra như được cấp phép. Nếu không đúng như cấp phép cũng sẽ bị dừng”.

Đồng thời, thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã túc trực liên tục 2 ngày tại Cung Việt Xô để giám sát đơn vị tổ chức thực hiện theo đúng nội dung chương trình đã được phê duyệt, cấp phép tổ chức. Đó là thể hiện 2 bài hát do Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc cấp phép và Sở VH-TT Hà Nội đồng ý tiếp nhận nội dung. Còn phần vinh danh các danh hiệu không được cấp phép thì không thể diễn ra.

Thanh tra Sở VHTT Hà Nội túc trực 2 ngày tại Cung Việt Xô. Ảnh: Trần Hiệp

Trước đó, vào chiều tối 12/7, ông Tô Văn Động cũng đã ký công văn số 179/BC-SVHTT gửi hỏa tốc báo cáo UBND TP Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”.

Công văn nêu rõ, Sở VHTT Hà Nội đang tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh tại sự kiện “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” tổ chức vào ngày 13/7/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Vĩnh Phúc chỉ cấp phép 2 bài hát không cấp phép Chương trình trao giải

Căn cứ các giấy tờ, tài liệu do công ty cung cấp: Sở VHTT nhận thấy chưa có đủ cơ sở để khẳng định chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” là cuộc thi người đẹp. Việc tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 theo Đề án của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Công ty XNK ô tô Ngọc Minh có dấu hiệu của việc xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp. Hoạt động này thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Nội vụ và ngành Công thương.

Do đó, Sở VHTT nhận thấy chương trình không thuộc thẩm quyền quản lý của ngành văn hóa. Tuy nhiên để thực hiện công tác quản lý nhà nước trên địa bàn TP, Sở VHTT đề nghị UBND TP chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Công Thương và các lực lượng chức năng TP tiến hành kiểm tra, giám sát đối với chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, nếu phát hiện vi phạm thuộc thẩm quyền thì cần xử lý kiên quyết, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Chuyện Văn Hậu và áp lực chín sớm

Chuyện Văn Hậu và áp lực chín sớm

Nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam tỏa sáng trên đất Thường Châu đều đối mặt với những trở ngại nghề nghiệp, dù đã lên tuyển và gặt hái thành công.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ đã có được 10,6 tỷ đồng từ suất chiếu sớm và 3 tỷ đồng đặt vé qua mạng, trước khi công chiếu chính thức ngày 12/3 trên toàn quốc.