Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Vĩnh Phúc tái khẳng định không cấp phép 'Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019'

Thứ Sáu 12/07/2019 , 10:35 (GMT+7)

Đó là nội dung phúc đáp của Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc với Sở VHTT Hà Nội về việc kiểm tra nội dung biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”.  

Chương trình sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô chiều 13/7/2019.

Như Báo NNVN đã phản ánh, trước ý kiến trái chiều của dư luận về chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, ngày 11/7, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đã gửi văn bản hỏa tốc (qua đường online) tới Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị kiểm tra nội dung cấp phép.

Lập tức trong ngày 11/7, ông Ngô Duy Đông – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc ký văn bản số 636 phúc đáp ngay, khẳng định Sở không cấp phép chương trình.

Văn bản phúc đáp cho biết: Ngày 7/6/2019, Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc có tiếp nhận hồ sơ của Công ty CP XNK ô tô Ngọc Minh xin giấy phép biểu diễn nghệ thuật trình diễn thời trang.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, ngày 13/6/2019 Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang tại chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019” cho Công ty CP XNK ô tô Ngọc Minh (văn bản số 551) gồm hai tiết mục: “Sống như những đóa hoa” của Tạ Quang Thắng và “Thương hiệu Việt Nam” của Phạm Đăng Lương.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: “Việc cấp phép biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho Công ty CP XNK ô tô Ngọc Minh là đúng quy định tại Điều 8 theo Nghị định 79 về việc tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật có trong đăng ký kinh doanh của Công ty CP XNK ô tô Ngọc Minh. Chương trình Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019 và các nội dung khác thuộc chương trình này Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc không cấp phép vì không thuộc thẩm quyền”.
 

* Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô sẽ phải chịu trách nhiệm nếu cho thuê địa điểm không đầy đủ giấy tờ được cơ quan chức năng cấp phép

Đó là ý kiến của ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội trao đổi với PV Báo NNVN về Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam năm 2019 (Chương trình) dự kiến tổ chức vào tối 13/7 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Theo ông Tô Văn Động, việc Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép cho Công ty CP XNK ô tô Ngọc Minh là đúng chức năng, Ngược lại, Sở VHTT Hà Nội tiếp nhận giấy phép và đồng ý cấp phép tổ chức cũng hoàn toàn hợp lý. Đến khi xuất hiện các phần thêm ngoài nội dung cấp phép của Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc thì Chương trình phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép. “Nếu không, Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô không được phép cho thuê địa điểm”, ông Tô Văn Động nói.

Trả lời câu hỏi của PV Báo NNVN về việc Công ty CP XNK ô tô Ngọc Minh không được cấp phép mà vẫn tổ chức chương trình vào ngày 13/7 như khẳng định của bà Nguyễn Thụy Oanh – Tổng giám đốc Công ty với báo giới, ông Tô Văn Động nhấn mạnh: “Nguyên tắc cho thuê địa điểm là phải có giấy phép và phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt”.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội phân tích, để thuê được địa điểm tổ chức Chương trình, các điều khoản trong thuê hợp đồng đều phải có hết. Đơn vị đi thuê địa điểm phải trình được đầy đủ các loại giấy phép của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì mới cho thuê.

“Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô rất có kinh nghiệm trong việc này. Tôi tin là như thế”, ông Tô Văn Động chia sẻ.

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

Văn hóa 05/07/2020 - 16:27

NSƯT Hoàng Yến, bà Vi trong phim 'Của để dành' vừa qua đời vào chiều 4/7 ở tuổi 88 tại nhà riêng vì tuổi cao sức yếu.

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Văn hóa 05/07/2020 - 16:08

Sáng 5/7 tại TP.HCM, Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi” tổ chức gặp mặt tác giả và nhân chứng lịch sử với bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Văn hóa 05/07/2020 - 08:33

Nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài cho rằng: “Chỉ một bộ phận người xây dựng văn hóa đọc thì xã hội khó văn minh”.

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Văn hóa 04/07/2020 - 21:14

Sáng 5/7 tại Hội trường NXB Tổng hợp TPHCM, nhà văn - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc ra mắt tác phẩm “Để làm gì?”, với nhiều câu chuyện sức khỏe thú vị.

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Văn hóa 04/07/2020 - 12:12

Bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Đức Phước xem thi ca giống như liều thuộc đặc dụng có khả năng chữa lành những vết thương trong tâm hồn con người.

Lửa phượng

Lửa phượng

Văn hóa 04/07/2020 - 10:30

Kí ức học trò mười hai năm học của tôi luôn gắn liền cùng phượng. Mà cũng không phải riêng tôi; ấy là chuyện của một…, không, của nhiều thế hệ.

Mát rượi sông quê

Mát rượi sông quê

Văn hóa 04/07/2020 - 09:35

Chẳng biết từ bao giờ, người dân làng tôi và các làng lân cận đều quen miệng gọi dòng sông Vũ Giang (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) là sông “Xạ”.

Người đàn bà thép với 3 giải Oscar và 4 đứa con

Người đàn bà thép với 3 giải Oscar và 4 đứa con

Văn hóa 04/07/2020 - 07:10

Không chỉ giữ kỷ lục về số lần được đề cử giải Oscar và số lần nhận giải Oscar, nữ diễn viên Meryl Streep còn được ca ngợi về khả năng giữ lửa hôn nhân.

'Quán Thủy Thần' ở làng quê Bắc bộ

'Quán Thủy Thần' ở làng quê Bắc bộ

Văn hóa 04/07/2020 - 05:30

Bằng vốn sống ở làng quê Bắc bộ, cô giáo Nguyễn Hải Yến đã gây hứng thú cho công chúng với tập truyện ngắn “Quán Thủy Thần”.

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Văn hóa 03/07/2020 - 18:57

Dù xa quê hương nhiều năm, nhưng nhạc sĩ Trương Quang Lục 87 tuổi vẫn có tác phẩm “Thân thương núi Ấn sông Trà” góp phần ngợi ca mảnh đất Quảng Ngãi.

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

Văn hóa 03/07/2020 - 08:35

Hai đêm cuối tuần 4-5/7, công chúng TP.HCM được thưởng thức sự kết hợp giữa múa rối và xiếc trong vở diễn “Mekong show” tái hiện lịch sử mở đất phương Nam.

Mùa vịt

Mùa vịt

Văn hóa 03/07/2020 - 07:35

Xưa, thịt vịt không sẵn như bây giờ mà phải có mùa, mùa vịt là vào mùa hè.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thay tướng đổi vận

Thay tướng đổi vận

Thắng 3, hòa 1 trong 4 trận cầm Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công đưa đội bóng xứ Thanh leo một mạch lên giữa bảng xếp hạng, dù toàn thua trước đó.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.