Luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022 tại lãnh thổ Đài Loan trong bối cảnh hòn đảo thúc đẩy hệ thống truy xuất nguồn gốc đối với tất cả các loại sản phẩm nông nghiệp.
Theo Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA), hệ thống ghi dán nhãn trứng mới sẽ áp dụng đối với tất cả sản phẩm, ngay từ trứng tươi phải được rửa sạch, sau đó được đóng dấu bằng mã chữ cái kèm theo mã kỹ thuật số cho biết thông tin về trang trại, nhà máy chế biến, ngày đóng gói và phương pháp sản xuất. Ví dụ, chữ cái "O" là biểu thị sản xuất theo phương pháp hữu cơ, trong khi "C" có nghĩa là trứng trang trại…
Các nhà chức trách tin rằng, cơ chế này sẽ giúp quy rõ trách nhiệm tốt hơn đối với các thực hành an toàn thực phẩm. Trong trường hợp lo ngại thực phẩm có nguồn gốc từ trứng, hệ thống truy xuất mới cũng cho phép hành động nhanh hơn để quy rõ những khâu phải chịu trách nhiệm.
Thống kê, vào năm 2020 Đài Loan sản xuất trung bình 22 triệu quả trứng mỗi ngày, trong đó khoảng 65% được rửa sạch và đóng hộp để phân phối.
Theo yêu cầu của luật mới, các chuyên gia tính toán sẽ phát sinh thêm khoảng 1 Đài tệ (3 xu Mỹ) vào giá thành của một khay chứa 10 quả trứng. Ngoài ra những người nào không tuân thủ luật mới sẽ bị phạt từ 6.000 Đài tệ đến 30.000 Đài tệ.