| Hotline: 0983.970.780

Đánh bom tại đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ, 22 người chết

Chủ Nhật 21/08/2016 , 07:15 (GMT+7)

Ít nhất 22 người thiệt mạng trong vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Syria.

First aid officers carry an injured man to hospital August 20, 2016 in Gaziantep following a late night militant attack on a wedding party in southeastern Turkey. The governor of Gaziantep said 22 people are dead and 94 injured in the late night militant attack.
Nhân viên cứu hộ đưa một người đàn ông bị thương trong đám cưới bị đánh bom ở Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, đến bệnh viện. Ảnh: AFP.


"Vào 22h50 (19h50 GMT) ngày 20/8, 22 công dân đã thiệt mạng và 94 người bị thương trong vụ đánh bom tại một đám cưới", AFPdẫn thông tin từ văn phòng thống đốc thành phố Gaziantep Ali Yerlikaya cho biết. "Chúng tôi lên án những kẻ lập kế hoạch và tấn công đám cưới".

Yerlikaya mô tả đây là "vụ tấn công khủng bố ghê tởm".

Hiện chưa rõ bên nào đứng sau vụ đánh bom. "Thông tin ban đầu cho thấy Nhà nước Hồi giáo (IS) là thủ phạm", hãng tin Dogandẫn lời Samil Tayyar, nghị sĩ đảng cầm quyền Công lý và Phát triển (AKP) tại Gaziantep, nói.

Vị trí thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ. Đồ họa: BBC.
Vị trí thành phố Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ. Đồ họa: BBC.

(vnexpress.net)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.