Thứ hai, 25/06/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đầu tuần tới, xuất hiện đợt nắng nóng mới

28/02/2010, 16:53 (GMT+7)

Dự báo, những ngày đầu tuần tới, nắng nóng trái mùa sẽ xuất hiện trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 33 - 36 độ C.

Do tác động của khối áp cao lục địa làm đầy vùng áp thấp nóng đang gây nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ và miền Trung nên hôm qua (27/2), nắng nóng ở Bắc bộ đã dịu hơn.

Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (28/2), khối áp cao lục địa sẽ suy yếu, nên áp thấp nóng tiếp tục phát triển làm nhiệt độ tăng lên. Dự báo, những ngày đầu tuần tới, nắng nóng trái mùa xuất hiện trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nhiệt độ phổ biến từ 33 - 36 độ C, riêng vùng núi Tây bắc và Bắc Trung bộ có nắng nóng kèm theo gió Lào thổi mạnh, nhiệt độ cao nhất lên tới 37 - 38 độ C.

Trời nắng nóng sẽ tạo điều kiện cho các dịch bệnh bùng phát nhiều hơn. Vì vậy, người già và trẻ em cần hết sức đề phòng các dịch như dịch sởi, dịch sốt xuất huyết.

Cũng theo nhận định Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết những ngày tới chủ yếu là ít mưa. Không có những đợt mưa bất thường. Nền nhiệt độ chung là khá cao. Độ ẩm dao động trong khoảng 75 đến 85%. Trung bộ và Nam bộ tiếp tục xảy ra tình trạng ít mưa. Do vậy, vẫn tiếp tục cảnh báo khô hạn ở Tây Nguyên và Nam bộ thì đề phòng xâm nhập mặn.

Tình hình khô hạn còn tiếp tục diễn ra, các khu vực vùng núi phía Bắc, phía Tây bắc bộ và các khu vực Tây Nguyên, Bắc Trung bộ nguy cơ cháy rừng là rất cao. Bên cạnh đó, nếu tình hình khô hạn như vừa rồi ở sông Hồng xuống tới 0,1m (tức là còn 10 phân nước nữa) thì hoạt động vận tải trên sông rất khó khăn.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận