| Hotline: 0983.970.780

Dạy nghề vỗ béo bò thịt

Thứ Sáu 05/07/2019 , 10:01 (GMT+7)

Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình phối hợp với UBND 2 xã Tử Nê, Gia Mô của huyện Tân Lạc triển khai thực hiện mô hình dạy nghề nuôi vỗ béo bò thịt.

Quy mô thực hiện 205 con, với 70 hộ tham gia (xã Gia Mô 105 con, xã Tử Nê 100 con).

09-16-39_img_8785

Tham gia mô hình, các hộ đã được tập huấn kỹ thuật về phương pháp chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc, vỗ béo, tẩy giun sán, phòng trị bệnh cho bò. Bò được đưa vào vỗ béo bao gồm bò gầy, bò già, bò loại thải, bò hoặc bê đực không để nuôi sinh sản. Tất cả số bò thực hiện trong mô hình đều được tẩy giun sán. Hình thức nuôi nhốt tập trung, chăm sóc, cho ăn uống theo đúng khẩu phần hướng dẫn.

Bên cạnh việc tập huấn, các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% vật tư chăn nuôi bao gồm cám hỗn hợp và thuốc thú y phòng bệnh cho bò. Phần còn lại các hộ đối ứng và bổ sung thêm thức ăn hỗn hợp, thuốc thú y và thức ăn thô xanh hàng ngày. Mô hình đã góp phần nâng cao thu nhập cho hộ gia đình và thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi vỗ béo bò thịt, hoàn thành tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nghệ An chỉ thị ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vụ lúa xuân 2021

Nghệ An chỉ thị ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vụ lúa xuân 2021

Tỉnh Nghệ An chỉ thị các đơn vị tăng cường mở rộng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất trong vụ xuân 2021.

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Do năm trước vắng lũ, ao hồ nuôi tôm không được nước lũ gột rửa nên vụ tôm năm nay tỉnh Bình Định phải đối mặt với nhiều bất trắc bởi ô nhiễm.