Chủ nhật, 20/10/2019 01:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dịch Ebola áp sát Việt Nam, Hong Kong và Thái Lan đều có ca nghi nhiễm

11/08/2014, 13:15 (GMT+7)

Đến thời điểm này, ngoài tâm điểm dịch Tây Phi tập trung tại 4 quốc gia Liberia, Guinea - nơi dịch khởi nguồn từ tháng 2, Nigeria và Sierra Leone, dịch Ebola đã tấn công bệnh nhân ở cả châu Âu, châu Mỹ và khu vực Trung Đông./ Virus Ebola tàn phá Tây Phi, đe dọa châu Âu

Dịch Ebola áp sát Việt Nam, Hong Kong và Thái Lan đều có ca nghi nhiễm
Châu Âu rất lo ngại dịch Ebola sẽ xâm nhập qua ngả Anh quốc, còn với châu Á thì Trung Quốc có dịch sẽ là mối nguy hiểm vô cùng lớn

Trung tâm Y tế đặc khu Hong Kong cho biết, một người đàn ông 31 tuổi từ Nigeria đã được đưa vào khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viên Công nương Margaret sau khi bị phát hiện có các triệu chứng sốt cao và nôn ói điển hình của người nhiễm virus Ebola giai đoạn đầu.

Người đàn ông này nhập cảnh Hong Kong từ thứ Năm tuần trước, ngày 7/8. Trước khi nhập viện, anh này lưu trú tại khu nhà nghỉ ChungKing.

Nếu các xét nghiệm cho kết quả dương tính thì đây sẽ là trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên được phát hiện ở châu Á.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết họ cũng đã có thông tin về việc 21 du khách đến Thái Lan từ Tây Phi đang có dấu hiệu nghi nhiễm virus Ebola.

Đến thời điểm này, ngoài tâm điểm dịch Tây Phi tập trung tại 4 quốc gia Liberia, Guinea - nơi dịch khởi nguồn từ tháng 2, Nigeria và Sierra Leone, dịch Ebola đã tấn công bệnh nhân ở cả châu Âu, châu Mỹ và khu vực Trung Đông.

Trường hợp nghi nhiễm mới nhất tại châu Âu là một người đàn ông Rumania 51 tuổi, cũng về từ vùng dịch Nigeria. Trước đó là một người truyền giáo Tây Ban Nha.

Mỹ cũng có 2 bác sĩ tình nguyện điều trị bệnh nhân Ebola bị nhiễm dịch.

Tại Trung Đông, một người đàn ông Ảrập Xêút cũng bị cách ly để theo dõi.

Trước nguy cơ lây lan dịch từ khách du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch đã gửi công văn số 806/TCDL-LH cho Sở VH-TT-DL các tỉnh thành, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc về việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch Ebola trong hoạt động du lịch.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, WHO đã ra tuyên bố về tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh do virus Ebola, trong đó có nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại giữa các quốc gia, trực tiếp tác động đến hoạt động du lịch thế giới và ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận