| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Hàng loạt cơ sở chế biến thực phẩm "bẩn"

Thứ Sáu 08/10/2010 , 09:52 (GMT+7)

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai vừa bất ngờ đột kích kiểm tra hàng loạt cơ sở chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

Tại ấp Nguyễn Huệ, xã Quang Trung, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở chế biến nông sản do bà Trần Thị Hoa làm chủ, đang chế biến chuối sấy, nui sấy có diện tích trên 1.000 m2 trong tình trạng nhếch nhác và dơ bẩn, mất VSATTP...Các khay để chứa, chiên chuối, làm nui đã trong tình trạng gỉ sét và không có hệ thống xử lý nước thải.

Được biết, mỗi ngày bình quân cơ sở sản xuất khoảng 200 kg rau củ quả, chuối, nui và dùng khoảng 90 lít dầu để chiên. Riêng số chuối, nui sấy đã đóng gói tại hiện trường, bà Hoa cho hay đóng gói cho Cty K (xin tạm chưa nêu tên) để tung ra thị trường.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm cơ sở nguyên liệu sản suất và nui khô, nui sấy do ông Vũ Quốc Việt làm chủ, được đặt cạnh giữa những dãy chuồng heo và đặt trên nền đất dơ bẩn; phát hiện lò làm bột chiên của bà Vũ Thị Ánh Sáng, hoạt động trên diện tích khoảng 200 m2 nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo VSATTP, toàn bộ nguyên liệu làm bột chiên đều mua trôi nổi. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, lấy mẫu phân tích và yêu cầu các cơ sở vi phạm không được tẩu tán những sản phẩm vi phạm, chờ điều tra xử lý.

Xem thêm
Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chiều 2/5, Quốc hội thống nhất miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021 - 2026, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV với ông Vương Đình Huệ.

Chủ động với các kiểu thiên tai nguy hiểm giai đoạn chuyển mùa

Bến Tre Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre có công văn yêu cầu chủ động phòng tránh, ứng phó các kiểu thiên tai giai đoạn chuyển mùa.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

'Vườn treo' Nậm Pồ: Nghị quyết hồi sinh vùng đất khó

Khu nhà màng trồng rau trải dài theo những ngọn đồi nhấp nhô, từng bị bỏ hoang, nay trở thành nguồn cung cấp rau xanh cho hơn 16.000 học sinh của huyện.