Thứ ba, 18/06/2019 10:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng Văn - Hà Giang: 9 bệnh nhi nhập viện nghi bị sởi

20/02/2014, 09:58 (GMT+7)

Tính đến sáng 19/2, Bệnh viện huyện Đồng Văn đã tiếp nhận 9 ca bệnh nhi nghi ngờ mắc sởi đến từ xóm Khó Chơ, xã Vần Chải.

Bác sỹ Phạm Đình Phẩm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết: "Tính đến sáng 19/2, Bệnh viện huyện Đồng Văn đã tiếp nhận 9 ca bệnh nhi nghi ngờ mắc sởi đến từ xóm Khó Chơ, xã Vần Chải. Các ca bệnh đều trong độ tuổi 3 tháng đến 4 tuổi và có chung biểu hiện sốt, ho, phát ban đỏ vùng đầu mặt cổ sau lan ra toàn thân, kèm theo biến chứng viêm phổi".

Khó Chơ là xóm 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống, cách Bệnh viện huyện gần 50 km, điều kiện sống của người dân khó khăn, nhận thức về phòng bệnh hạn chế.

Cuối tháng 10 năm ngoái, Hà Giang đã chính thức công bố dịch sởi tại huyện Bắc Mê với 396 ca mắc sởi. Thời điểm này huyện lân cận là Đồng Văn đã phát hiện những ca nghi ngờ mắc sởi nói trên.

Bác sỹ Nguyễn Thị Nhị, Trưởng phòng Truyền thông - GDSK của Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn cho biết: "Ngay sau khi phát hiện ca nghi ngờ mắc sởi, Trung tâm Y tế và Bệnh viện huyện đã tiến hành cách ly người bệnh để điều trị, phun thuốc khử trùng tại các địa bàn có trẻ bị bệnh, tăng cường các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các biện pháp phát hiện và phòng ngừa bệnh".

KIM HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận