Sáng ngày 28/3, Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ (TP.HCM) đã tổ chức họp báo thông tin về việc công ty sẽ chính thức đưa vào vận hành Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM), bắt đầu từ 1/4/2023.
Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ có công suất giết mổ hơn 3.000 con heo/ngày trên diện tích gần 5ha, tổng vốn đầu tư xây dựng tính đến nay là hơn 700 tỷ đồng.
Ông Lê Văn Thành, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ, cho biết, với tâm huyết duy nhất là cố gắng bằng mọi giá để mang đến sản phẩm thịt sạch cho người dân thành phố, trong gần 2 năm qua, An Hạ đã dốc toàn lực để hoàn thành xây dựng Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ và chấp nhận đưa nhà máy vào hoạt động với giá thành thấp nhất, chỉ bằng chi phí đầu tư cộng với chi phí vận hành mà không cần lợi nhuận.
Hiện nhà máy đã hoàn thành lắp đặt 6 dây chuyền giết mổ theo đúng quy trình công nghệ được Sở NN-PTNT TP.HCM thẩm định. Toàn bộ 6 dây truyền được nhập khẩu từ Brazil, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình giết mổ được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP.
Các công đoạn sản xuất được vận hành bằng cơ giới hóa và có tính tự động cao, đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường. Có hệ thống thông tin quản lý toàn diện, thuận tiện cho quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
UBND TP.HCM đã có chủ trương về việc ngừng hoạt động các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, chuyển sang các nhà máy giết mổ công nghiệp từ ngày 31/3/2023. Theo chủ trương đó, bắt đầu từ ngày 31/3/2023, Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ sẽ tiếp nhận toàn bộ lượng heo từ cơ sở giết mổ Xuyên Á và một số lượng heo từ các cơ sở giết mổ thủ công nhỏ lẻ khác trên địa bàn thành phố sẽ phải ngừng hoạt động sau thời điểm nói trên.