| Hotline: 0983.970.780

Đưa vào vận hành nhà máy giết mổ công suất hơn 3.000 con heo/ngày tại TP.HCM

Thứ Ba 28/03/2023 , 16:07 (GMT+7)

Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ sẽ chính thức đi vào vận hành kể từ ngày 1/4/2023 với 6 dây chuyền hiện đại.

Một dây chuyền giết mổ hiện đại ở Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ.

Một dây chuyền giết mổ hiện đại ở Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ.

Sáng ngày 28/3, Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ (TP.HCM) đã tổ chức họp báo thông tin về việc công ty sẽ chính thức đưa vào vận hành Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM), bắt đầu từ 1/4/2023.

Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ có công suất giết mổ hơn 3.000 con heo/ngày trên diện tích gần 5ha, tổng vốn đầu tư xây dựng tính đến nay là hơn 700 tỷ đồng.

Ông Lê Văn Thành, đại diện Công ty TNHH  Dịch vụ An Hạ, cho biết, với tâm huyết duy nhất là cố gắng bằng mọi giá để mang đến sản phẩm thịt sạch cho người dân thành phố, trong gần 2 năm qua, An Hạ đã dốc toàn lực để hoàn thành xây dựng Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ và chấp nhận đưa nhà máy vào hoạt động với giá thành thấp nhất, chỉ bằng chi phí đầu tư cộng với chi phí vận hành mà không cần lợi nhuận.

Họp báo về việc vận hành Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ.

Họp báo về việc vận hành Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ.

Hiện nhà máy đã hoàn thành lắp đặt 6 dây chuyền giết mổ theo đúng quy trình công nghệ được Sở NN-PTNT TP.HCM thẩm định. Toàn bộ 6 dây truyền được nhập khẩu từ Brazil, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình giết mổ được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP.

Các công đoạn sản xuất được vận hành bằng cơ giới hóa và có tính tự động cao, đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường. Có hệ thống thông tin quản lý toàn diện, thuận tiện cho quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

UBND TP.HCM đã có chủ trương về việc ngừng hoạt động các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, chuyển sang các nhà máy giết mổ công nghiệp từ ngày 31/3/2023. Theo chủ trương đó, bắt đầu từ ngày 31/3/2023, Nhà máy Giết mổ gia súc và Chế biến thực phẩm An Hạ sẽ tiếp nhận toàn bộ lượng heo từ cơ sở giết mổ Xuyên Á và một số lượng heo từ các cơ sở giết mổ thủ công nhỏ lẻ khác trên địa bàn thành phố sẽ phải ngừng hoạt động sau thời điểm nói trên.

Xem thêm
Mừng, lo vụ hoa tết

TP.HCM Trải qua vụ hoa khó khăn do thời tiết bất thuận, đến ngày xuất bán, nông dân các làng hoa ở TP.HCM lại thấp thỏm vì khách đến mua hàng nhưng thiếu xe vận chuyển.

Làng nghề sản xuất bột gạo Sa Đéc rộn ràng mùa Tết

Đồng Tháp TP Sa Đéc có hơn 180 hộ, cơ sở và doanh nghiệp, với hơn 2.000 lao động tham gia sản xuất bột và các sản phẩm sau bột.

Trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Vinachem cho ông Nguyễn Hữu Tú

Vinachem tổ chức lễ công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Tú làm Tổng Giám đốc, đánh dấu bước ngoặt phát triển mới trong ngành hóa chất Việt Nam.

Phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Sơn

UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2000.

Bình luận mới nhất