| Hotline: 0983.970.780

Gần 200 công nhân bị ngộ độc ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Tư 02/07/2014 , 08:28 (GMT+7)

Tối 1/7, BVĐK quận 12 (TP HCM) tiếp nhận gần 200 công nhân của Cty TNHH dệt SHIN DONG bị ngộ độc thực phẩm.

Tại Bệnh viện đa khoa quận 12 vào lúc 23 giờ, các bác sỹ, y tá tất bật với công tác sơ cứu gần 200 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt.

Theo chị Nguyễn Hồng Loan, công nhân tại công ty TNHH dệt SHIN DONG: Khoảng 18 giờ, mọi người ăn cơm xong thì vào chỗ làm việc để làm tăng ca tối đến 20 giờ 30. Khi vào làm được hơn 30 phút thì tay chân bủn rủn không còn sức để làm tiếp, bụng đau nhói và buồn nôn.

Cũng theo lời kể cũng một nữ công nhân khác, buổi chiều nhà ăn công ty cho công nhân ăn các món trứng chiên thịt, rau cải xào và canh rau dền. Chị và nhiều công nhân khác phát hiện món rau cải xào có mùi chua định không ăn, tuy nhiên nhiều công nhân đem phần ăn đến nhà bếp hỏi thì được nói là bình thường. Sau khi ăn xong một lúc thì người chao đảo, bụng đau rồi nôn ói. Sau đó có nhiều người còn bị ngất xỉu.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty dệt đã đưa số công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa quận 12 và các phòng khám lân cận.

Theo ước tính ban đầu, khoảng một phần nửa công nhân của công ty dệt may SHIN DONG bị ngộ độc phải đi cấp cứu, trong đó có nhiều công nhân đang mang thai. Cng ty dệt có hơn 1.000 công nhân đang làm việc.

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được làm rõ.

Vietnam+

Xem thêm
Sống lại ký ức hào hùng trên tuyến đường 1C huyền thoại

KIÊN GIANG Tuyến đường 1C nối đường Hồ Chí Minh trên bộ nhằm vận chuyển hàng hóa, vũ khí, thuốc cứu thương, nhu yếu phẩm và đưa rước cán bộ chi viện cho chiến trường miền Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị: Điều tra, xử lý nghiêm hành vi gây cháy rừng

Ngày 28/4, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Quốc Trị đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang về tình hình sản xuất nông nghiệp và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm