| Hotline: 0983.970.780

Giá lợn hơi tại phía Bắc tăng từng ngày

Thứ Năm 06/06/2019 , 09:41 (GMT+7)

Sau khi xuống sâu kỷ lục 25.000 - 28.000 đồng/kg, trong khoảng ba ngày trở lại đây giá lợn hơi tại phía Bắc bật tăng mạnh trở lại theo từng ngày, có những ngày lên 3 - 4 giá.

Giá lợn hơi tăng mạnh tới 10 giá trong mấy ngày trở lại đây

Trao đổi với chúng tôi sáng 6/6, lãnh đạo doanh nghiệp chăn nuôi lợn thịt thuộc Tập đoàn Dabaco cho biết, hiện doanh nghiệp đang xuất chuồng với giá 38.000 đồng/kg hơi, trong khi chỉ cách đây chưa đầy 1 tuần giá lợn xuống tới mức 28.000 đồng/kg.

Song song với việc tăng giá sản lượng tiêu thụ lợn cũng đồng thuận khi mỗi ngày doanh nghiệp này xuất bán ra thị trường trên nghìn lợn thịt, tăng 30 - 40% so với cách đây chỉ 1 tuần.

Bà Lê Thị Minh Thu, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lợn Lạc Vệ,  một doanh nghiệp khác trực thuộc Tập đoàn Dabaco chia sẻ, sau thời gian trầm lắng, một tuần trở lại đây đơn vị bắt đầu bán được lợn con với số lượng lên tới hàng nghìn. Đa số những hộ tái đàn thời điểm này là doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có những trang trại xây mới chuẩn bị vào đàn gặp dịch tả lợn Châu Phi đã tạm dừng, nay nhìn thấy cơ hội nên bắt đầu vào đàn thăm dò trở lại.

Một số doanh nghiệp trang trại lớn bắt đầu tái đàn lợn thăm dò

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết hiện Tập đoàn CP Việt Nam đang xuất bán lợn hơi tại khu vực miền Bắc giá 36.000 đồng/kg, song không mở bán cho khách hàng mới mà chỉ bán cho những đối tác đã quen và duy trì từ trước nên việc mua được lợn thịt của CP hiện nay theo chia sẻ của thương lái không hề đơn giản.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Giám đốc Công ty CP Phát triển Chăn nuôi Hòa Phát, cho biết, sau khi bán giá 33.000 - 34.000 đồng/kg mấy ngày trước, theo biến động chung của thị trường, ngày 6/6 Hòa Phát mở trại với giá 37.000 đồng/kg, cao hơn CP 1 giá và thấp hơn Dabaco 1 giá.

Theo bà Vân, hiện mỗi tuần Hòa Phát bán ra thị trường ổn định khoảng 2.500 lợn thịt với trọng lượng xung quanh 1 tạ/con.

Ông Nguyễn Thế Chinh, Trưởng Ban Quản lý chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam xác nhận, vài ngày trở lại đây giá lợn hơi tăng mạnh do lợn trong dân đã hết sạch lợn.

Giá lợn hơi đang dao dịch tại Chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam xung quanh 36.000 - 38.000 đồng/kg, song theo ông Chính chiếm tới 90% là lợn trại của các doanh nghiệp CP, Dabaco, Hòa Phát, chỉ thi thoảng mới có một vài con lợn của các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Bình quân mỗi ngày tại chợ đầu mối này trung chuyển khoảng 350 - 400 đầu lợn, giảm tới 50% so với lúc đỉnh điểm.

Giá lợn thời gian tới được dự báo sẽ tăng mạnh do nguồn cung thiếu hụt

Theo số liệu thống kê công bố của Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), tính đến ngày 3/6, dịch tả lợn Phi Châu đã và đang xảy ra tại 55 tỉnh, thành phố với tổng số heo bị bệnh buộc phải tiêu hủy là hơn 2,2 triệu con, trọng lượng gần 130.000 tấn, thiệt hại ước tính đã lên tới khoảng 3.600 tỷ đồng.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thời gian tới khi tâm lý người chăn ổn định trở lại, việc bán chạy bán tháo giảm dần cộng nguồn cung thiếu hụt và nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng lên, giá lợn tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Làm gì để không phải 'giải cứu' nông sản khi tình huống bất ngờ?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều mặt hàng nông sản tiêu thụ chậm, giá giảm. Cá biệt, có một số địa phương cần 'giải cứu'. Làm gì để giảm thiểu tình trạng này?

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp bị xử phạt vì nhập lợn từ Thái Lan không đúng quy định

4 doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) thực hiện cách ly kiểm dịch không đúng quy định.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.