Chủ nhật, 21/07/2019 12:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giải cứu thành công cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm rao bán trên mạng

10/09/2018, 08:54 (GMT+7)

Sau khi thấy thông tin rao bán 1 cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm trên mạng xã hội, một người dân ở TT- Huế đã bỏ tiền mua lại để bàn giao cho cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên.

Hạt kiểm lâm TP. Huế tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm từ người dân

Chiều nay 9/9, thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP Huế - Chi cục Kiểm lâm TT- Huế cho biết, đơn vị đã tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm quý hiếm từ một người dân trú ở địa phương.

Theo đó, người giao cá thể khỉ quý hiếm nnày cho Hạt Kiểm lâm TP Huế là anh Trần Văn Sơn (trú tại TT- Huế), là Hội trưởng hội cứu trợ Pet Huế.

Anh Sơn cho biết, sau khi vô tình thấy được thông tin rao bán cá thể khỉ này trên mạng xã hội của một người dân ở TP Huế, các thành viên trong hội đã đi đến thống nhất mua lại để giao cho lực lượng kiểm lâm. Chiều ngày 9/9, anh Sơn đã đại diện các thành viên của hội đến và bàn giao cá thể khỉ trên cho Hạt kiểm lâm TP. Huế.

Tại thời điểm bàn giao, cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng khoảng 7 kg, trên người không có thương tích nhưng sức khỏe có phần yếu ớt.

Hiện, Hạt kiểm lâm TP. Huế đang tiến hành chăm sóc và sẽ thả cá thể khỉ này về với môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận