Thứ tư, 26/09/2018 08:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội: Cây to đổ trong sân trường tiểu học

17/03/2011, 14:24 (GMT+7)

Trong trận mưa, gió bất ngờ hôm 15/3, một cây to đã đổ trong sân trường tiểu học Ngọc Khánh (Ba Đình – Hà Nội).

Trong trận mưa, gió bất ngờ hôm 15/3, một cây to đã đổ trong sân trường tiểu học Ngọc Khánh (Ba Đình – Hà Nội), giữa giờ nghỉ ra chơi của học sinh…

Đầu giờ chiều ngày 15/3, một cây xanh to nhất trong sân trường tiểu học Ngọc Khánh (ở ngõ 20 -phố Nguyễn Công Hoan, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình – Hà Nội) bất ngờ bật rễ, đỏ gục xuống sân trường, đúng giữa giờ học sinh ra chơi.

Cuối giờ chiều ngày 15/3, nhiều phụ huynh học sinh đến đón con tại trường tiểu học Ngọc Khánh đã vô cùng hoảng hốt khi thấy một cây xanh to đùng đổ xuống ngay tại sân trường. Những cành cây còn chắn ngang lối đi mà mọi khi học sinh hay xếp hàng để ra về. Vị trí cây đổ nằm trước một dãy lớp học 3 tầng.

“Khi đó đúng vào giờ học sinh nghỉ ra chơi. Nghe tiếng cây đổ đến “rầm” một cái, cả trường học đứng tim” – một nhân viên bảo vệ nhà trường cho biết.

Theo lời nhân viên bảo vệ này thì mọi khi, ngay cả trời mưa vẫn có hàng chục học sinh chơi ở khu vực này. Các em thường rất thích thú với trò đào dế dưới gốc cây hoặc chạy nhảy xung quanh. Rất may, do đợt này trời mưa rét bất thường nên hôm đó không có học sinh nào chơi ở khu vực cây đổ, do đó đã không có thiệt hại đáng tiếc nào xảy ra. “Thật quá may mắn, chứ nếu cây đổ khi học sinh đang chơi đùa hoặc tai hại hơn, lúc học sinh xếp hàng đi về thì không biết hậu quả sẽ đi đến đâu” – một phụ huynh lo lắng nói.

Cho đến hôm nay (17/3), cây xanh này vẫn chưa được đưa đi, nhưng phía nhà trường đã làm việc với bên công ty công viên về việc di chuyển cây này ra khỏi khuôn viên nhà trường. Cũng trong ngày 15/3, một cây khác trong khuôn viên trường tiểu học Ngọc Khánh cũng bị đổ, nhưng cây này còn nhỏ và không gây nguy hiểm. Điều đáng nói là hiện nay trong sân trường vẫn còn một số cây to được trồng từ cách đây hơn 20 năm. Nhà trường đang lên kế hoạch thuê công ty công viên đến để cưa, xén bớt cành lá, phòng trường hợp cây đổ do mưa gió.

Trận mưa, gió hôm 15/3 vừa qua mở đầu cho một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh và bất thường. Trận mưa gió này cũng khiến hàng chục cây xanh cổ thụ ở Hà Nội bị đổ.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận