| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An:

Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc

Thứ Sáu 09/01/2015 , 10:01 (GMT+7)

Hầu hết công nhân nhập viện đều là nữ giới, trong đó có không ít trường hợp đang mang thai.

Chiều ngày 8/1, tại Nhà máy may Nam Sung Vina (trụ sở đóng tại Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỳ, huyện Diễn Châu) đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn khiến hàng trăm công nhân nhập viện.

Cụ thể, vào khoảng 13h, sau buổi cơm trưa, hơn 300 công nhân làm ca 1 của nhà máy có dấu hiệu buồn nôn, chóng mặt, đau bụng và đi ngoài liên tục. Trước tình hình đó, lãnh đạo nhà máy đã liên hệ hàng chục xe cứu thương và taxi đến hiện trường để đưa những người này vào cấp cứu tại 2 Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu và Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

Theo ghi nhận của PV, hầu hết công nhân nhập viện đều là nữ giới, trong đó có không ít trường hợp đang mang thai.

Được biết, thực đơn ăn trưa bao gồm các món thịt, rau và canh rau. Theo phỏng đoán của nhiều người, nguyên nhân gây nên ngộ độc hàng loạt là do món canh rau.

Liên lạc với ông Cao Đình Minh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Diễn Châu, được biết, đến cuối giờ chiều, số công nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu, Bệnh viên Đa khoa Phủ Diễn và Trung tâm Y tế xã Diễn Kỷ là 185 người, tất cả cơ bản đã trở lại bình thường.

18-09-11_-118-09-11_-3

Xem thêm
Sống lại ký ức hào hùng trên tuyến đường 1C huyền thoại

KIÊN GIANG Tuyến đường 1C nối đường Hồ Chí Minh trên bộ nhằm vận chuyển hàng hóa, vũ khí, thuốc cứu thương, nhu yếu phẩm và đưa rước cán bộ chi viện cho chiến trường miền Nam.

Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm