| Hotline: 0983.970.780

Hillary Clinton dẫn trước đối thủ sau đại hội đảng

Thứ Ba 02/08/2016 , 11:08 (GMT+7)

Ứng viên đảng Dân chủ Clinton đang có số điểm cao hơn ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng, theo cuộc thăm dò mới công bố.


Bà Hillary Clinton đang có ưu thế hơn so với đối thủ. Ảnh: AP

 

Cựu ngoại trưởng Mỹ đang giành được 46% người ủng hộ so với tỷ lệ 39% thuộc về tỷ phú Trump, AFP dẫn lại khảo sát của CBS công bố hôm nay.

Theo đó, bà Clinton có mức tăng 4 điểm sau đại hội của đảng Dân chủ tại Philadelphia tuần trước. Quan điểm tiêu cực của người Mỹ với bà, một trong những vấn đề lớn của cựu ngoại trưởng, có phần giảm bớt sau sự kiện này. Tuy nhiên vẫn có 50% cử tri có quan điểm tiêu cực với bà Clinton so với 36% người có quan điểm tích cực.

Về phía ông Trump, sau đại hội của đảng Cộng hòa, số người có quan điểm tích cực với ông là 31%, trong khi cử tri có quan điểm tiêu cực là 52%. Các con số này không đổi so với trước đại hội.

Cuộc điều tra được thực hiện với gần 1.400 người, trong thời gian từ 29/7 đến 31/7.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong đại hội đảng Dân chủ hôm 27/7 đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ và kêu gọi đảng Dân chủ cùng đưa bà Clinton đến chiến thắng, gọi bà là người duy nhất phù hợp để kế nhiệm ông.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng tin rằng chỉ Clinton mới đủ năng lực làm tổng thống Mỹ, đồng thời thể hiện sự thất vọng với ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa, dù không nhắc tên ông.

VnExpress

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.