| Hotline: 0983.970.780

Hỗ trợ 2,7 tỉ đồng tạo sinh kế cho 85 hộ dân

Thứ Hai 11/09/2023 , 16:00 (GMT+7)

Tỉnh Trà Vinh triển khai dự án hỗ trợ tạo sinh kế cho 85 hộ dân tại huyện Càng Long, Trà Cú, Cầu Kè với tổng kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng.

Ông Lâm Quang Thảo, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh vừa phối hợp với tổ chức Tổ chức Samaritan's Purse International Relief (Hoa Kỳ) triển khai dự án sinh kế giai đoạn 3 (2023 - 2024) với tổng kinh phí thực hiện trên 2,7 tỷ đồng.

Dự án sinh kế tỉnh Trà Vinh giai đoạn 3 có 70 hộ dân được hỗ trợ bò sinh sản và bê con. Ảnh: Hồ Thảo.

Dự án sinh kế tỉnh Trà Vinh giai đoạn 3 có 70 hộ dân được hỗ trợ bò sinh sản và bê con. Ảnh: Hồ Thảo.

Dự án này sẽ hỗ trợ 70 hộ dân thông qua việc cung cấp giống bò sinh sản và bê con. Các hộ dân được hỗ trợ thuộc các tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn huyện Càng Long và Trà Cú. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ cho 15 hộ dân tại huyện Cầu Kè nhằm thúc đẩy mô hình nuôi ong lấy mật giúp cải thiện năng suất cây ăn trái và tạo việc làm cho lao động địa phương. Ngoài ra, các khóa tập huấn kỹ thuật về nuôi bò, nuôi trùn quế, xử lý chất thải trong chăn nuôi bò, nuôi ong, cũng như phòng bệnh trên đàn bò và ong cũng sẽ được tổ chức.

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh cho biết trong giai đoạn 1 và 2 (năm 2021 - 2023), Dự án đã tài trợ với tổng kinh phí gần 4,5 tỷ đồng. Cụ thể giai đoạn 1 tập trung vào huyện Trà Cú với hơn 2 tỷ đồng, giai đoạn 2 được triển khai tại huyện Duyên Hải với gần 2,4 tỷ đồng.

Dự án này đã đem lại những kết quả tích cực, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế và giải quyết vấn đề việc làm cho người dân địa phương. Đây cũng là một phần của nỗ lực giảm nghèo bền vững và thúc đẩy nhận thức của người dân về nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh cam kết duy trì sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ với đơn vị tài trợ nhằm đảm bảo dự án được triển khai đúng cam kết và theo quy định đã ký kết với đơn vị tài trợ.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Tây Ninh phân bổ 58.400 liều vacxin lở mồm long móng

Tây Ninh có tổng đàn gia súc tương đối lớn. Nhằm chủ động phòng chống bệnh lở mồm long móng, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Trúng mùa dưa lưới đầu năm

BÀ RỊA - VŨNG TÀU Nhiều nông dân trồng dưa lưới công nghệ cao ở huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang tất bật vào vụ thu hoạch nhằm kịp đáp ứng đơn đặt hàng.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất