| Hotline: 0983.970.780

Hỗ trợ hàng nghìn liều tinh bò chất lượng cao cho Hà Nam

Thứ Hai 08/07/2019 , 14:11 (GMT+7)

Sáng 8/7, tại Hà Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Cục Chăn nuôi phối hợp với Sở NN-PTNT Hà Nam tổ chức lễ trao tặng tinh bò thịt chất lượng cao và khai giảng lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi bò sinh sản, bò thịt chất lượng cao và kỹ thuật nuôi bò sữa theo VietGAHP”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nam cho biết, chăn nuôi là ngành SX chính trong nông nghiệp của tỉnh Hà Nam, chiếm 35%. Năm nay, do đàn lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi nên đã ảnh hưởng đến chăn nuôi của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêu hủy 105.000 con lợn. Hiện dịch vẫn diễn biến hết sức phức tạp, chưa có dấu hiệu dừng.

Để ngành chăn nuôi lấy lại “vị thế”, tỉnh Hà Nam đang tập trung chuyển dịch sang các vật nuôi khác có thế mạnh như gia cầm, gia súc ăn cỏ. Tỉnh đã quy hoạch trên 20 khu chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản chất lượng cao.

Bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn

Tại Hà Nam, chăn nuôi gia súc ăn cỏ, cao điểm lên tới 40.000 con bò các loại, trong đó có 4.000 con bò sữa; 34.000 - 35.000 con bò thịt, bò sinh sản; 10.000 - 15.000 con dê. Phấn đấu những năm tiếp theo, đạt 15.000 con bò sữa, 40.000 con bò thịt, sinh sản…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Dương, Q. Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá Hà Nam là một trong những địa phương đi đầu cả nước về đổi mới công nghệ chăn nuôi và luôn "mở cửa" để liên kết của 4 nhà, tạo thành chuỗi sản xuất khép kín.

Ông Dương hy vọng, tỉnh Hà Nam sớm đẩy mạnh chăn nuôi gia súc ăn cỏ góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương. Và, sớm bắt nhịp với chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt chất lượng cao để hướng tới xuất khẩu…

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn, bà Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cho biết, thông qua lớp học này, trung tâm mong muốn sẽ truyền tải được những thông tin bổ ích, những kỹ thuật chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản tới các các học viên để nâng cao kiến thức và kỹ năng tốt hơn nữa giúp phát triển đàn bò của tỉnh.

Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương trao tặng hàng nghìn liều tinh bò chất lượng cao

Tại buổi lễ, Trung tâm Gia súc lớn Trung ương và Cty CP Giống gia súc Hà Nội đã trạo tặng tỉnh Hà Nam hàng nghìn liều tinh bò chất lượng cao. Ông Lê Bá Quế, Giám đốc Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương chia sẻ, để tỉnh Hà Nam phát triển đàn bò hơn nữa, trung tâm đã hỗ trợ tỉnh 1.500 liều tinh bò cao sản trên thế giới được nhập khẩu trực tiếp từ Úc, Mỹ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng chuyển đổi 825ha cây trồng trên đất lúa

Cao Bằng chuyển đổi 825ha cây trồng trên đất lúa

Vụ đông xuân 2021, tỉnh Cao Bằng chuyển đổi hơn 825ha cây trồng trên đất lúa cho hiệu quả thấp sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế.

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Thoạt nhìn những con bò đang lặng lẽ gặm cỏ trên đồng cỏ xanh mướt ở Australia, rất khó có thể phát hiện được chúng đã được “trang bị” những công nghệ... tối tân.